Mar10
Những thiết bị mà chúng tôi liệt kê ở đây là những phụ kiện câu Jig đáp ứng được haitiêu chí, thứ nhất, chúng phục vụ đúng yêu cầu cấp thiết của một người câu Jig; thứ hai, chúng được tạo ra để phục vụ cho các tay câu Jig sừng sỏ. Và bạn, cần- máy - mồi của bạn đã rất “Pro”, vậy bạn có cần thêm những đồ nghề độc đáo như thế  này không?
Góc chuyên gia Ngày đăng: Mar 10, 2022 10:07:31
Jun11
Thời gian gần đây, ban biên tập VietnamFishingReview nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến Slow Pitch Jerk, trong đó có rất nhiều băn khoăn về việc chọn máy và cần câu tốt nhất cho kỹ thuật câu đang rất thịnh hành này. VietnamFishingRevew cũng đã giới thiệu khá nhiều bài viết liên quan đến vấn đề này. 
Góc chuyên gia Ngày đăng: Jun 11, 2021 03:15:51
Nov04
Ở Phú Yên, ngoài cá Cam, cá Đổng Sộp (Đổng Đỏ), cá Thu Ngàng - ba loại cá hấp dẫn tột độ với dân câu - thì thỉnh thoảng cũng có một vài câu thủ câu được cá Mú Thông lớn bằng mồi sống, nhưng hình như chưa ai câu được cá Mú Thông size trên 20kg bằng mồi Jig thì phải! Bao năm lặn lội câu kéo ở các ngư trường Miền Nam như Côn Đảo, Phú Quốc, tôi đã chạm mặt rất nhiều với cá Mú, dù chúng chỉ 7-8 kg nhưng tôi đã biết được sức mạnh và sự ranh ma của nó.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Nov 04, 2020 09:01:43
Oct13
Jigging là môn thể thao vua trong thế giới câu cá, là một bộ môn có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa khoa học, nghệ thuật và bản năng của câu thủ. Bản thân tôi có nhiều điều kiện tiếp xúc với những dụng cụ câu tốt nhất thế giới, những chuyên gia (Field Tester) nổi tiếng và cả những bạn câu trứ danh ở tất cả mọi lĩnh vực, loại hình câu khác nhau nhưng tôi vẫn trung thành với Jigging
Góc chuyên gia Ngày đăng: Oct 13, 2020 10:35:02
Apr24
Thời gian gần đây, Ban biên tập VietnamFishingRevew nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến hai kỹ thuật jigging thịnh hành này, cụ thể, giữa Speed Jigging và Slow Pitch Jerk, kiểu nào hiệu quả hơn? kiểu nào bắt được nhiều cá lớn hơn? Tại sao cần  câu Slow Pitch Jerk trông có vẻ ẻo lả?...
Góc chuyên gia Ngày đăng: Apr 24, 2020 13:39:49
Oct11
Phú Yên không chỉ hấp dẫn là điểm câu cá Cam nổi tiếng mà còn bởi đó là một trong những lãnh địa của loài “sát thủ” đại dương, cá Thu Ngàng. Với kích thước trung bình từ 10kg đến 20kg, con lớn có thể đạt tới 80kg, cách săn mồi bạo ngược, bơi nhanh, chạy khỏe, lại rất tinh khôn, nên Thu Ngàng luôn được đưa vào danh sách những loài cá phục vụ cho câu tìm cảm giác mạnh.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Oct 11, 2018 04:27:38
Oct05
Từ lâu, Phú Yên luôn là một ngư trường lý tưởng, là quê hương của những đoàn tàu đánh bắt cá ngừ có giá trị xuất khẩu cao. Việc cá Amberjack lớn đến siêu lớn bị bắt với tần suất khá dày đặc đã và sẽ tạo nên một phong trào câu chinh phục tuyệt vời.Tuy nhiên, với mực nước sâu từ 80-180m, nhiều rạn nhưng ngắn, người câu lẫn thuyền trưởng đều còn lạ lẫm, chưa nhiều kinh nghiệm lẫn kỹ thuật, nên tỉ lệ thành công chưa cao.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Oct 05, 2018 04:19:08
Jun22
Đi tìm GT hãy bắt đầu ở các vùng có nhiều rạn san hô cách mặt nước từ 2-10m sẽ dễ dàng thu hút cá lên mặt nước mà tấn công. Những khu rạn dựa vào các vách đứng, thoải dần xuống khu nước sâu là những điểm câu tuyệt vời. Nước động, sóng lớn sẽ gây khó cho mồi Surface nhưng GT lại thích điều đó, vậy nên đừng chờ đến khi nước êm mới quăng mồi ra.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Jun 22, 2018 03:01:49
Jun19
Popper, Pencil Popper và Stickbait là những loại mồi nhử lớn chuyên câu Popping GT. Nhiệm vụ của chúng rất rõ ràng: tấn công loại cá lớn nhất có thể bằng cách lao ra, tạo nên những tiếng động lớn, làm tóe nước, rung lắc thân thể một cách dữ dội… Những hành động này có sức quyến rũ kỳ lạ với cá GT và hiếm khi loài cá bạo ngược này có thể cưỡng lại được.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Jun 19, 2018 10:02:00
Jun16
Có thể nói linh hồn của Popping, một kỹ thuật casting mồi giả nổi trên mặt là cá GT (Giant Trevally). Chính kích thước nổi bật, sức chiến đấu mạnh bạo, khốc liệt của GT đã làm cho môn Popping luôn bí ẩn và hấp dẫn. Cách duy nhất đánh bại được GT là phải chặn được sức chạy mạnh mẽ, buộc con cá phải ngưng lại trước khi lao vào các rạn san hô, và điều này không hề dễ dàng.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Jun 16, 2018 03:14:27
Jun15
Cùng với Jigging, Popping là một môn câu thể thao được ưa chuộng vào bậc nhất trên thế giới. Những con cá GT (Giant Trevally) khổng lồ trong tay các câu thủ mồ hôi mồ kê nhễ nhại, khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc là hình ảnh dễ tìm thấy nhất khi tra cứu từ khóa “popping”. Vậy câu Popping nghĩa là gì? Và khi nói về “Popping”, tại sao cá GT lại được nhắc đến nhiều nhất?
Góc chuyên gia Ngày đăng: Jun 15, 2018 03:18:34
May15
Khi mới tiếp cận điểm câu, bạn chưa thể biết ở đây có những loại cá gì, tốt nhất hãy áp dụng kỹ thuật fast jigging. Fast jigging, ngoài việc giúp câu thủ tìm kiếm được nhiều thông tin về điểm câu như cá trốn ở đâu? nên phục kích chúng ở chỗ nào..., nhờ dây luôn căng, thẳng, cần câu thực hiện action liên tục...
Góc chuyên gia Ngày đăng: May 15, 2018 04:22:54
Nov21
JDM là từ ám chỉ các sản phẩm được bán cho thị trường Nhật Bản, và trong nhiều trường hợp, chúng được phát triển đặc biệt để phù hợp với sở thích của khách hàng Nhật Bản. Đối với các dòng máy ngang, chúng được điều chỉnh thiết kế để người dùng có thể quăng được các thẻo mồi nhẹ, phù hợp với kiểu câu truyền thống của người Nhật.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Nov 21, 2017 11:32:49
Nov20
Trò chơi câu cá ngày một phát triển, yêu cầu phải có một loại dây cứng hơn, nhạy hơn và tốc độ giãn nở thấp hơn Nylon. Và Kureha (Seaguar), một hãng dây Nhật Bản, đã tạo ra tiếng vang lớn vào năm 1971 với loại dây Fluorocarbon được cho là đáp ứng trọn vẹn yêu cầu đó. Thế nhưng, dây này dần dần phát lộ nhiều nhược điểm và người ta chỉ tìm thấy ở chúng sự hoàn hảo khi làm dây ngọn.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Nov 20, 2017 13:49:23
Sep15
Đa số máy câu ngang hiện đại ngày nay của Shimano đều được trang bị một tính năng có tên là “Supper Free”, có tác dụng gia tăng khả năng quăng dây cho máy. Câu hỏi là máy có tính năng Supper Free “ngon lành” hơn loại không Supper Free cỡ nào?
Góc chuyên gia Ngày đăng: Sep 15, 2017 09:27:37
Aug25
Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn máy câu của bạn sẽ không còn được như “thuở ban đầu. Hầu hết mọi rắc rối đều liên quan đến việc hư bạc đạn mà nguyên nhân chính là do bôi dầu mỡ không đúng cách, hoặc không bôi, hoặc lười bảo trì bị nước mặn làm hỏng... Máy câu thời nay được trang bị bạc đạn bằng thép không gỉ chất lượng cao, nhưng chúng cũng sẽ hư nhanh nếu không biết cách chăm sóc.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Aug 25, 2017 02:10:10
Aug23
Rối dây là một trong những “đặc tính cơ bản” của máy ngang, vì phải làm sao khi ống dây máy ngang buộc phải quay khi quăng để dây tuôn! Và khi con mồi bay ra, trước sức níu của không khí, của trọng lực, con mồi bay chậm lại. Mồi giảm tốc độ nhưng ống dây vẫn phải quay, dây vẫn phải tuôn theo vận tốc cũ.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Aug 23, 2017 07:41:45
Aug18
Có lẽ điều đầu tiên cần lưu ý chính là tự vấn: "muốn gì trong cuộc chơi này?" Trước sức lan tỏa mạnh mẽ của những video clip hướng dẫn câu cá trên mạng xã hội facebook và youtube, từ khóa "máy baitcasting" trở thành cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong dân câu Việt. Người ta băn khoăn không hiểu tại sao câu thủ nước ngoài chỉ dùng máy ngang mà ít khi dùng máy đứng.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Aug 18, 2017 10:30:25
Aug17
Thế giới câu cá đang dần chứng kiến một sự soán ngôi quyết liệt của dòng máy baitcasting (máy ngang) nhưng không thể phủ nhận tính thông dụng và phổ biến của dòng máy spinning (máy đứng). Sở dĩ làm được điều đó vì máy spinning có thể câu được mọi nơi, mọi địa hình, tiện lợi và dễ sử dụng nhất là khi dùng với dây mảnh.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Aug 17, 2017 04:12:52
Jun05
Round Baitcasting là thuật từ nói đến một loại máy câu mồi giả dạng tròn, dùng với cần ngang, rất phổ biến trên Thế giới,  Việt Nam hiện cũng có nhiều người dùng. Máy câu này tương đối phức tạp, nhiều cơ phận và thiết kế cũng khá cầu kỳ nhưng không vì thế mà chúng có thể gây khó khăn cho bạn trong vấn đề bảo dưỡng.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Jun 05, 2017 11:48:12