Mar27
Đi câu. Dù là lần đầu tiên, lần thứ hai, ba… vẫn khó mà nhớ hết được những gì cần mang theo. Điều này không liên quan đến trí nhớ mà thuộc về kinh nghiệm. Ai đã dạn dày trận mạc, từng nếm trải nhiều tình huống mới thực sự thấy cái gì là thiết yếu, cái gì là quan trọng và nếu thiếu chúng sẽ ảnh hưởng đến kết quả nhiều đến mức nào.
Phụ kiện Ngày đăng: Mar 27, 2013 14:16:31
Jan08
Đối với một số người, đeo găng thật là vướng víu. Họ cảm thấy khó nắm cần câu, khó nhận biết những rung động của cần khi cá ăn mồi, đôi khi găng còn là thủ phạm làm vuột mất cá…Tuy vậy, những nhược điểm ít ỏi này không thể che lấp phần lợi ích lớn mà găng tay đem lại: Đó chính là là sự an toàn.
Phụ kiện Ngày đăng: Jan 08, 2013 14:49:32
Dec30
Vào một buổi sáng thứ bảy, thời tiết thật là tuyệt. Cần và máy đã sẵn sàng. Lưỡi câu cũng được mài dũa. Các thức ăn nhẹ, nước uống, cà phê mang theo… đều chuẩn bị chu đáo. Đi ngang qua gương, hình ảnh phản chiếu trong gương thật chẳng gì đáng kể: Chiếc quần Jean bụi bặm, áo sơ mi nặng nề, và không còn gì khác…
Phụ kiện Ngày đăng: Dec 30, 2012 03:26:45
Dec16
Nhiều người cho rằng không cần đeo kính khi đi câu. Đó là ý nghĩ hoàn toàn không đúng. Đeo kính khi đi câu giúp bảo vệ mắt khỏi các tia bức xạ có hại trong nắng, bảo vệ mắt khỏi côn trùng, mồi câu hay tệ hơn là lưỡi câu bay “lạc”. Chúng cũng giúp ngăn chói khi nhìn xuống mặt nước để người câu được tập trung hơn vào điểm cá.
Phụ kiện Ngày đăng: Dec 16, 2012 04:01:12
Dec10
Tưởng như chỉ có cần, máy, dây, lưỡi mới cần thiết phải có để đi câu nhưng thật ra phụ kiện cũng không kém phần quan trọng. Hàng năm, số lượng phụ kiện câu cá mà các hãng chuyên sản xuất dụng cụ câu cá sản xuất ra không hề ít hơn số cần, máy, dây,  mồi… Điều đó không chỉ đúng ở quan điểm: Khi người đi câu đã bước đến ngưỡng câu cá để thể thao, giải trí, câu cá để thể hiện năng lực bản thân thì mỗi lần ra “trận”, họ phải được thoải mái nhất, hạnh phúc nhất và không có bất kỳ điều gì có thể làm vướng bận hay cản trở họ. Muốn có được sự toàn mỹ như vậy, phụ kiện chính là cái mang lại nhiều nhất.
Phụ kiện Ngày đăng: Dec 10, 2012 08:39:18