Mar12
Đọc bài viết này, quí bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về dụng cụ câu Jig Cá Cam Phú Yên, từ cần/ máy/ dây/ mồi/ khoen/ lưỡi và chiến thuật câu cùng những vấn đề xoay quoanh làm thế nào để có một chuyến câu thật vui vẻ và hiệu quả. Và qua những câu trả lời dưới đây, người viết mong muốn được chia sẻ những thông tin hết sức cụ thể, rõ ràng, mong là quí bạn đọc sẽ tìm thấy sự bổ ích, hữu dụng cho mình khi đọc bài viết này.  
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Mar 12, 2022 10:58:53
Jan22
Phong cảnh kỳ thú, thiên nhiên độc đáo chỉ làm thỏa mãn sự hiếu kỳ, nhưng tình người chân thành mới làm ấm lòng ta trên hành trình thiên lý muôn nẻo. Tôi không thể quên hình ảnh gia đình anh Tú gần gũi và thân thiện; một Chú Tư Nên hào sảng phóng khoáng; một cô Thắm tất bật và nồng nhiệt. Hay chú Chín với câu chuyện cô độc ở tuổi già. Tôi, cùng những người bạn ngoại quốc, đã mang theo về tất cả những hình ảnh ấy. Thế giới này thật là đẹp và đâu đó xung quanh ta vẫn còn rất nhiều những tấm lòng trìu mến, yêu thương!
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 22, 2019 08:39:51
Jan16
Duyên Hải là một huyện ven biển nằm ở phía Nam tỉnh Trà Vinh, là xứ sở của những cánh rừng ngập mặn bạt ngàn và cả những vuông tôm ngút ngàn những năm gần đây.  Nhanh, anh chàng trẻ tuổi rắn rỏi quê ở Trà Vinh và rất mê câu là người đầu tiên nói cho tôi biết Duyên Hải còn là xứ sở của cá Chẽm lớn, không thua gì Bình Đại (Bến Tre).
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 16, 2019 04:21:38
Nov23
Hệ sinh thái vùng biển đảo Lý Sơn là nơi có nhiều loại rong mơ, san hô sinh sống, đây là cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho các loại hải sản. Hơn nữa, ngoài vùng biển khơi thường có dòng hải lưu nóng lạnh chảy qua nên các loại hải sản sống ở tầng nỗi, tầng trung, kể cả tầng đáy thường quy tụ, làm tiền đề cho ngư dân Lý Sơn phát triển nhiều nghề đánh bắt khác nhau, trong đó có nghề câu.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Nov 23, 2017 02:57:54
Nov21
Quái thú không chỉ có trong tưởng tượng. Đâu đó dưới lòng đại dương mênh mông sâu thẳm là những sinh vật kỳ lạ mà chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến người ta giật mình sợ hãi.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Nov 21, 2017 03:40:58
May26
Sẽ có lúc bạn sẽ nghĩ đến việc đi câu ở hải ngoại, tư tay mình bắt và chạm vào những con cá mạnh nhất hành tinh, tận hưởng thú vui khám phá những vùng biển tuyệt vời trên thế giới và chụp cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp. Vậy hãy lưu giữ những thông tin này, đây là mười điểm câu nổi tiếng Thế Giới, cả câu ven bờ lẫn câu khơi, được đọc giả của tạp chí Sport Fishing, Hoa Kỳ bầu chọn, hầu hết đều ở trong hoặc ở gần Bắc/Trung Mỹ.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: May 26, 2017 10:28:26
Apr22
Du lịch khám phá kết hợp câu cá thực sự là một thú vui “sang chảnh”  được nhiều người yêu thích. Loại hình dịch vụ này phổ biến nhiều nơi trên thế giới, nhất là các khu vực được thiên nhiên ưu đãi, có sự bảo tồn tốt, vẫn còn nhiều loại cá có kích thước lý tưởng đủ sức hấp dẫn dân câu. Loại hình câu cá này chủ yếu là câu theo lối thể thao, nghĩa là dùng cần-máy-dây và mồi giả.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Apr 22, 2017 10:18:52
Mar18
Giữa năm 2011, chuyện bắt cá Mú khủng trên biển côn Đảo của tay câu HP làm dân nghiện câu xôn xao mấy tháng liền. Con cá nghe nói đến 70 kí, phải dòng hơn một giờ đồng hồ với sự hỗ trợ của cả một đội tàu. Đầu năm 2016 báo chí lại làm dân câu rạo rực khi đăng tin một ông chủ nhà hàng ở quận 7 mua được một con Mú nghệ khủng nặng 160 ki-lô-gam, dài 2m của mấy ngư dân bắt được trên biển Khánh Hòa.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Mar 18, 2017 08:40:48
Jan24
Mắm chính là nét đặc trưng, tiêu biểu cho sự chất phác của nhà quê, cái chân thật của miệt vườn, cái tình cảm thật thà, đơn giản, bình dị của người dân nơi đồng ruộng. Có dịp mời bạn ghé qua làng quê miền Tây, bạn sẽ được bà con ở đây mời bạn dùng bữa với lời lẽ chân thật, không khách sáo chút nào. Giản dị với chừng ấy, giống như tấm lòng của họ móc ruột để ra ngoài, bạn không phải e ngại gì. 
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 24, 2017 04:52:26
Jan23
Tuổi càng về chiều người ta càng muốn “qui cố hương” bằng cách hồi tưởng về ký ức thời còn ở quê, hay là kỷ niệm mỗi lần về quê. Mà nguyên cớ để những hồi ức trở về thì không thiếu. Trên những con đường  ta qua, bất cứ cái gì nhìn thấy đều như giọt nước rơi vào cái ly “nhớ quê” để rồi một ngày sẽ có giọt nước làm tràn ly, nỗi nhớ vỡ òa, không thể không nói ra không kể lại, không trải ra trên trang giấy trên màn hình máy tính.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 23, 2017 09:22:58
Jan22
Hôm nay tôi biết thêm một điều, mọi nỗi niềm của Bố cũng được dấu hết vào những trang viết này. Nó như một cuốn sổ ghi đời, ghi lại tất cả những ngọt ngào, cay đắng, cả những đớn đau, giằn vặt của Bố tôi, của Mẹ tôi, của những người sống quanh Bố. Xa hơn, là của cả một Hà Nội, một Miền Bắc ở một thời mà người ta gọi là thời Bao Cấp, thời Tem Phiếu hay là thời Phân Phối gì gì đó.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 22, 2017 03:35:51
Jan21
Tôi chắc rằng, với những người con xa Hà Nội, nỗi nhớ này không của riêng ai. Cái lạnh đầu Đông; mùa lá rụng; làn sương bảng lảng bên hồ; cả hơi ấm của đôi bàn tay bện xoắn vào nhau trong một đêm cuối Thu se thắt nữa… tất cả cứ quấn quýt, bền chặt trong tâm tưởng. Niềm thương nỗi nhớ Hà Nội trong tôi đã thành đôi, thành ba vì còn có sự cộng hưởng, gửi gắm của bố mẹ tôi, của anh, chị tôi...
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 21, 2017 03:35:17
Jan20
Như một lời tự vấn, cuộc sống của chúng ta hôm nay, mai sau đã đủ đầy hơn so với lớp Ông, Cha thật nhiều sao lắm khi nhiều lúc như vô tình thế hệ chúng cứ vô tình cách quãng xa nhau, vì sao ? Bạn tôi ơi, con cháu tôi ơi, xin hiểu vì sao xưa Ông, Cha mình trọng Nếp nhà đến đói cho sạch, rách cho thơm để đêm trừ tịch những ai còn Mẹ, còn Cha. Đừng làm tủi lòng Cha, Mẹ phải ngồi nán thêm bên bếp lửa ngóng những đứa con xa, chẳng vì tấm áo, tấm khăn, gói quà ta mang về.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 20, 2017 03:24:37
Hôm nay là ngày ba mươi tháng Chạp, ngày ông Táo cưỡi cá về Trời, nghĩa là chỉ còn đúng bảy ngày, cả dân tộc Việt Nam sẽ cùng bước sang năm mới. Chúng ta, với tất cả những hồ hởi hân hoan, xin chào mừng những điều mới mẻ, những tin yêu và hy vọng.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 20, 2017 02:49:39
Jan17
Năm 2013, Michael Eisele, một tay câu người Kiel, Đức đã ghi tên tuổi của mình vào sách kỷ lục thế giới về câu cá Tuyết. Với con cá Tuyết khổng lồ nặng 103 pounds (48kg), anh đã phá vỡ một kỷ lục khủng đã hình thành và tồn tại đến 44 năm trời. Kỷ lục mới mà anh xác lập hơn kỷ lục cũ gần 5 pound.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 17, 2017 07:29:41
Jan15
Trong cuộc thi ảnh của tạp chí danh tiếng National Geographic, bức ảnh câu cá trên cột của tác giả Urich Lambert đã gây được sự chú ý với đông đảo người xem. Bức ảnh chụp một nhóm người ở trần, ngồi vắt vẻo trên một thanh cây, bắc ngang một cây cột đang cắm thẳng xuống rạn san hô. Họ đang câu cá cho bữa ăn chiều. Đây là một truyền thống câu cá chỉ có ở Sri Lanka.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 15, 2017 06:29:55
Jan14
Để câu cá dưới băng, câu thủ cần phải có cưa, xẻng xúc băng để cắt một lỗ trên mặt băng. Thỉnh thoảng, một cái vợt cũng cần thiết để vớt bỏ những miếng băng mới tạo trong khi câu. Kiểu cần câu được dùng tùy thuộc vào loài cá mà tay câu mong muốn, thường là cần nhỏ và nhẹ. Xiên cũng có thể được sử dụng, khi đó cần có thêm mồi nhử để dụ cá đến lỗ mới xiên được.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 14, 2017 02:17:03
Jan13
Trong thế giới câu cá, nhiều cần câu, mồi câu, dây câu thể hiện thông tin ứng dụng cho cá Seabass. Vậy cá Seabass là cà gì? Có ở Việt Nam không? Seabass là từ chỉ nhiều loại cá khác nhau, đa phần sống ở các vùng nước cận nhiệt đới và nhiệt đới. Đại diện đặc trưng nhất có thể kể đến  Black Seabass, Chilean Seabass, Giant Seabass và Potato cod.. Rất nhiều loài trong số này đang bên bờ vực tuyệt chủng vì bị đánh bắt quá mức.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 13, 2017 02:39:51
Nov09
Cá Tráp biển là một trong những linh vật của Nhật Bản. Cá Tráp hiện diện trong đời sống và tín ngưỡng của người Nhật không chỉ bởi thịt cá rất thơm ngon mà chính màu đỏ đẹp mắt đã góp phần tôn vinh giá trị của nó như là một món ăn quí trên bàn tiệc. Cũng chính màu đỏ này mà  từ lâu người Nhật còn xem loài cá này là biểu tượng cho sự may mắn.
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Nov 09, 2016 04:46:04
Oct30
Từng lát Sashimi mềm mại, tươi rói, khi đem chấm với wasabi, cho vào miệng, cảm giác đầu tiên là cay nồng, nóng rát, lan tỏa khắp cổ họng, rồi xông lên mũi, khiến người ta muốn hét mà không hét được, nước mắt cứ thế mà ứa trào. Nhưng chỉ một lát sau, cảm giác cay nóng đó sẽ nhẹ nhàng tan nhanh và hòa quyện vào vị ngọt thanh của lát cá tươi, để lại một cảm giác "sướng" thấu tận từng tế bào...
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Oct 30, 2016 10:07:29