Mồi Jig IsolaBleu Isajig

Jun 21, 2023 03:26:03

MỒI JIG LÀM BẰNG THÉP là cụm từ khiến tôi vô cùng kinh ngạc! Đến mức phải nhờ bạn bè khắp Nhật Bản lùng mua cho bằng được và chỉ mua được một con. Cầm con mồi - một thanh thép với màu thép nguyên thủy –  trên tay, vô cùng bình dị, nhưng chính thế lại vô cùng hoàn mỹ - tôi đã hiểu lý do vì sao mà nó được các jigger nổi danh trên thế giới nghĩ rằng “sẽ là loại mồi jig tạo ra xu thế mới, thống trị thế giới jigging” từ năm 2023 này.

Mồi Jig được làm bằng thép nguyên chất đầu tiên trên thế giới

ISOLABLEU ISAJIG là tên của con Jig đặc biệt này. ÔngIsachi, một Field Tester nổi tiếng của Nhật Bản là cha đẻ của nó. Mồi được làm bằng thép trắng tinh khiết và hoàn toàn không bị gỉ sét trong môi trường nước mặn khắc nghiệt. Ngoài kiểu dáng vô cùng độc đáo, điểm đặc biệt của con mồi là dùng màu thép nguyên thủy để làm màu cho mồi và chúng luôn bóng loáng như gương.

Mồi luôn bóng loáng như gương bởi được lám từ chất liệu thép siêu tinh khiết

Việc gia công và làm thành phẩm cho Jig ISOlABLUE cũng khó hơn rất nhiều so với mồi Jig được làm bằng chì, kẽm hay Vonfram. Bởi thép tinh khiết rất cứng, phải sử sụng máy ép dự ứng lực công suất lớn để ép, tiện nguội. Trời không phụ người tài - tâm huyết, ngay từ giai đoạn thử nghiệm, con mồi đã tạo ra một kết quả mỹ mãn, và việc nó sẽ trở thành một huyền thoại mới trong thế giới mồi jig là điều có thể nhìn thấy được.

Thời gian hoàn thiện 1 con mồi Jig ISOLABLEU gấp 3-4 lần so với mồi Jig thông thường

Khi được hỏi tại sao lại chọn thép nguyên thủy để làm chất liệu duy nhất cho mồi, nghệ nhân Isachi hào hứng bật mí “Vì trọng lượng riêng của thép nhẹ hơn chì…”. Và cũng chính vì điều này nên ông đã thiết kế hình dạng con mồi như hiện tại ( ảnh sản phẩm thật và video chi tiết sản phẩm sẽ được đăng trên FB VietnamFishingReview vào sáng 22/06/2023).

ISOLABLEU ISAJIG có thể đạt đến mức độ tạo ra một cuộc cách mạng hay không thì phải thử mới biết, nhưng là một người say mê Jig Nhật Hand Made, hiểu được từng con mồi của họ, tôi cho rằng, chính chất liệu này, hình dáng này, ISOLABLEU JIG chắc chắn sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho người câu – sẽ là một cảm giác khác hẳn so với khi họ câu bằng mồi jig làm bằng kẽm hay chì!

Hoàng Quốc Trí
VietnamFishingReview