Feb10
Về cơ bản, Ocea Conquest CT thế hệ 2023 có tất cả những tính năng cải tiến của New Ocea Conquest mà VietnamFishingReview (VFR) đã giới thiệu trong loạt bài trước. Trong bài viết này, VFR muốn đề cập tập trung vào yếu tố CT, qua đó, bạn đọc sẽ hiểu thêm về một dòng máy ngang câu Jig rất hiện đại và hiệu quả của Shimano vốn được yêu chuộng bậc nhất nhì Nhật Bản.
Công nghệ Ngày đăng: Feb 10, 2023 11:56:04
Jan30
Bài viết này biên dịch lại tất cả các nhận định của các chuyên gia kiểm tra thực địa dòng máy New Ocea Conquest, qua đó, quí đọc giả có thể hiểu rõ hơn tính ứng dụng và hiệu quả của từng tính năng cải tiến, cũng như lời khuyên của họ ở nhiều khía cạnh khác, kính mời bạn đọc tham khảo.
Công nghệ Ngày đăng: Jan 30, 2023 13:47:52
Jan11
New và Ocea Conquest thế hệ cũ có gì khác biệt rõ rệt nhất, đáng nói nhất, vượt trội nhất… Qua bài viết này, người viết mời bạn đọc cùng nhìn ngắm New Ocea Conquest và xem xem những kỹ thuật mới, công nghệ mới nào mà Shimano sẽ đem ra ứng dụng cho máy câu Hi-End trong năm 2023 này.
Công nghệ Ngày đăng: Jan 11, 2023 11:35:49
Jan09
Tiếp tục duy trì sự trơn mượt, mạnh mẽ và năng động nhưng ở một đỉnh cao mới nhưng tính năng giá trị nhất của New Ocea Conquest, theo ý kiến chủ quan của người viết, chính là những thay đổi ở bộ phần cần gạt điều chỉnh tốc độ rơi của mồi…
Công nghệ Ngày đăng: Jan 09, 2023 11:39:04
Jul15
Cầm chiếc cần lure rút, nhiều người mua sẽ nghĩ: “cần thì gọn và tiện lợi đó, nhưng sao khỏe bằng cần hai khúc được?”. Và tháng 4/2022, hãng Daiwa muốn thay đổi cách nhìn đó bằng dòng cần Mobile Pack được thiết kế hết sức kỹ lưỡng, chắt lọc. Tất cả các đoạn cần đều được làm bằng Carbon tinh chất HVF nên cần rất nhẹ, rất mạnh lại rất bền, giúp quăng mồi lure xa và chính xác hơn.
Công nghệ Ngày đăng: Jul 15, 2022 10:51:37
Jul11
Sự kiện gã khổng lồ Daiwa cho ra đời một xuất phẩm chuyên biệt phục vụ cho kỹ thuật câu slow Jigging là một sự thừa nhận quan trọng sức hút mạnh mẽ của môn câu này trong giới câu cá. Daiwa đã định hình một xu thế máy câu Slow jigging chuyên biệt trong hình hài Saltiga 15-SJ bằng cách làm mới nó dựa trên những giá trị cũ. Điều này không chỉ gói gọn trong việc ra mắt những  tính năng hoàn toàn mới, hay giới thiệu lại công nghệ Hyper Drive Design ưu việt có mặt trong từng cơ phận, tay quay carbon dài hơn, khung máy với góc nghiêng thần thánh…22 Saltiga 15-SJ là tất cả những cái đó cộng lại. 
Công nghệ Ngày đăng: Jul 11, 2022 10:36:18
Jul10

Đó là vấn đề đang được rất nhiều câu thủ quan tâm, nhất là những câu thủ chuyên câu slow jigging khi trong chuỗi sản phẩm của dòng máy Saltiga trứ danh này có model chuyên dành cho Slow Jigging – model 15HL-SJ. Sự thay đổi thứ nhất, đó là bộ phận thiết kế máy. Ngoài các kỹ sư truyền thống của Daiwa, còn có sự hợp tác chặt chẽ của Kazushige Shimizu, một Pro –angler nổi tiếng của Nhật Bản, người chuyên câu slow Jigging. Vì thế, không ngạc nhiên khi Saltiga 15HL-SJ có rất nhiều sự thay đổi phù hợp với kỹ thuật câu vốn phải đương đầu với rất nhiều sự cam go, khó khăn trên ngư trường.

Công nghệ Ngày đăng: Jul 10, 2022 14:29:21
Jun25
Định vị là dòng máy chuyên dành cho Slow Jig, những người chưa quen với môn câu này ắt hẳn sẽ cảm thấy OceanFreaks đang tự giới hạn phân khúc thị trường của mình lại. Nhưng với tôi, đó là cách làm hết sức chuyên nghiệp và đẳng cấp, và đó cũng là thông điệp mà Ocean Freaks mang đến thế giới câu cá, thế giới Jigging, thế giới Slow Pitch Jigging…
Công nghệ Ngày đăng: Jun 25, 2022 12:33:53
Apr16
Triết lý chế tác cần câu Slow Jig của Takamitechnos rất đơn giản nhưng cực kỳ khó thực hiện: Cần Slow Jig mà vẫn có thể uốn cong vòng mềm mại, mạnh mẽ, đẹp mắt khi chiến đấu với cá lớn. Đây là triết lý vô cùng thiết thực, đi vào lòng người. Không thể nói hết được những buồn phiền mà câu thủ gánh chịu khi cần câu bị gãy. Và lúc đó, không cần biết lý do gì, nhiều người có xu hướng dồn sự bực tức đó vào hãng sản xuất, vào người bán, kể cả người “khuyên dùng”. Mà cần Jig, đặc biệt là Slow Jig, thì thường quá mỏng manh.
Công nghệ Ngày đăng: Apr 16, 2022 05:09:17
Feb28
Triết lý sản phẩm cuả Miyeamae rất rõ ràng và nhất quán ngay từ khi sản phẩm đầu tiên được sản xuất và bán ra thị trường cách đây hơn 30 năm là TẬP TRUNG VÀO CHẤT LƯỢNG & ĐỘ BỀN VƯỢT TRỘI MÀ KHÔNG THỂ TÌM THẤY Ở BÂT KỲ DÒNG MÁY CÂU ĐIỆN NÀO KHÁC.
Công nghệ Ngày đăng: Feb 28, 2022 07:41:00
Jan07
SWB Half-Hitcher là công cụ không thể thiếu cho Big Game FishingTừ trước đến nay, cho dù chúng ta sử dụng kiểu nối dây FG hay PR thì chúng ta vẫn thường sử dụng răng và chân để hỗ trợ và kết thúc nút Half Hitch giữa dây PE với dây Leader. Điều này có thể dẫn đến việc tổn thương răng, tổn thương chân hay cơ thể của chúng ta.
Công nghệ Ngày đăng: Jan 07, 2022 02:44:06
Dec28
Nếu một số mồi Slow Jig khác của Seafloor Control sinh ra chỉ đê câu Slow với thiết kế chuẩn cân bằng trọng tâm, rồi trong quá trình câu, người dùng tự tìm thấy nó có thể câu speed, thì SFC Nova Semilong được chủ động nghiên cứu và thiết kế để câu HIỆU QUẢ cả Slow jig lẫn Medium Slow Pitch Jerk, HIỆU QUẢ với tất cả các loại máy đứng (spinning), Overhead/Lever Wind, máy Jig điện; Cần đứng, cần ngang…
Công nghệ Ngày đăng: Dec 28, 2021 08:38:38
Riêng HMKL 137SP/F lại làm ngược lại: lấy sự TĨNH LẶNG của con mồi để làm điểm nhấn thu hút cá. Chuyển động (action) của mồi giả HMKL 137SP/F được bắt chước hình dáng thon mảnh, từ phong thái bơi nhẹ nhàng nhưng tinh nhanh đầy thách thức, luôn cảnh giác cao độ của cá Đối nhỏ. Chính những tính năng này càng kích thích bản năng săn mồi hung hãn và tàn bạo của loại cá Chẽm.
Công nghệ Ngày đăng: Dec 28, 2021 08:28:40
Sep05
Với tôi, Stella sw 2019 chỉ là một sản phẩm tầm trung được bán với giá Hi-End. Tôi thậm chí không nghĩ nó là dòng máy bậc hai, vì so với Catalina 2016, dòng máy bậc hai mẫu mực, thì nó không vượt trội hơn, không nhẹ hơn, cũng không mạnh mẽ hơn. Tôi biết là tôi không thể so sánh giữa Catalina và New Stella, nhưng tôi có thể so sánh new Stella SW này với Saragosa SW 2014: Cả hai đều có hệ thống hãm dây lớn bên dưới ống dây, cả hai đều có bộ ly hợp được gắn bên ngoài bằng nhựa, cả hai đều được niêm phong hoàn toàn và cả hai đều không có bộ chống đảo ngược dự phòng trong các kích thước mà Saragosa có 20000 và 25000. Câu hỏi là, làm thế nào mà Stella SW có thể tốt hơn gấp 3 lần so với Saragosa SW? 
Công nghệ Ngày đăng: Sep 05, 2019 03:33:37
Aug30
Stella SW mới được quảng cáo là có khả năng tạo ra một sức mạnh cao hơn gần một phần ba so với trước. “Thật buồn cười” Việc so sánh sức mạnh gia tăng giữa các dòng máy spinning khác nhau bằng một con số cụ thể là không thể vì nhiều biến số cần phải được cân bằng trước để tạo ra một trường chẵn, và nực cười ở chỗ, hãng này tuyên bố rằng toàn bộ chuỗi sản phẩm đều đạt được chính xác cùng một lượng gia tăng sức mạnh cho cả các dòng máy có tỷ số truyền động cao lẫn thấp, trên các kích cỡ khác nhau với kích thước bên trong khác nhau. "Gia tăng 1/3 sức mạnh so với các thế hệ trước ư! Tôi cho rằng, thực tế chỉ tăng được khoảng 3-5% so với trước".
Công nghệ Ngày đăng: Aug 30, 2019 09:54:23
Aug27
Bài review này được thực hiện sau khi Alan Hawk nhận được nhiều tin nhắn của đọc giả bày tỏ sự thất vọng đối với dòng sản phẩm mới này. Sau vài tháng kể từ khi máy được tung ra thị trường, Alan mới có thể thu xếp thực nghiệm tại hiện trường để đưa ra các thông tin đánh giá. Như Alan nói, phải có được con cả đủ lớn, đủ cuồng nộ và điên loạn, có khả năng tàn phá bất kỳ thứ gì thì mới mong “lột trần” được Stella SW.
Công nghệ Ngày đăng: Aug 27, 2019 02:55:28
Mar28
Năm 2019, Morethan PE TW  tiếp nhận sự đầu tư cực chất từ nhà Daiwa, trở thành dòng máy câu Seabass có toàn bộ khung và hai mặt cạnh bằng nhôm, do vậy, máy rất chắc chắn và rắn rỏi. Khi quay thu dây, Morethan PE TW cũng tỏ ra mạnh mẽ và ổn định, khả năng này còn có lợi trong việc điều khiền mồi lure (dễ dàng hơn) và câu cá lớn.
Công nghệ Ngày đăng: Mar 28, 2019 14:15:55
Mar07
Có thể nói, năm 2019 là năm mà Shimano đặt sự “nhẹ” của máy câu lên hàng đầu, tạo nên sự nhận diện cốt lõi cho tất cả các dòng máy cải tiến. Vanquish cũng vậy. Theo thông tin mà hãng này công bố, từ trục quay (rotor) đến tất cả mọi cơ phận tham gia vận hành, yêu cầu hàng đầu vẫn là “nhẹ” - nhẹ trong trọng lượng tự thân của máy và nhẹ trong khi quay - nâng cao khả năng hoạt động và cải thiện độ nhạy hơn nữa cho máy.
Công nghệ Ngày đăng: Mar 07, 2019 22:41:40
Feb19
Điểm đặc trưng và thấy rõ nhất của Steez CT SV thế hệ thứ 3 này là ống dây rất nhỏ, đường kính chỉ 30mm và là loại ống dây nhỏ nhất trong lịch sử của DAIWA.  Trước đây, Steez nổi danh với khả năng điều mồi lure từ rất nhỏ, nhẹ đến rất lớn. Nay, Steez CT SV TW hướng đến khả năng chinh phục loại mồi lure nhẹ hơn nữa (dưới 5g) với sự vững chãi, tốc độ và hiệu suất quăng vượt trội, không thua kém các dòng máy ngang chuyên câu mồi siêu nhỏ và máy spinning.
Công nghệ Ngày đăng: Feb 19, 2019 02:11:49
Jan29
Năm 2019, Calcutta Conquest DC sẽ khai sinh series đầu tiên vào tháng 3-2019 (phiên bản tay phải). Thay đổi hoàn toàn về màu sắc và bổ sung thêm một số các tính năng khác, trong đó quan trọng nhất là tính năng DC – Digital Control (bộ phận kiểm soát xả dây kỹ thuật số). Như một bước tiến mới của kỹ thuật sử dụng máy baitcasting (máy ngang), ngày nay, phanh kỹ thuật số dần dần được ưa chuộng như là một cách ngăn cản việc rối dây khi quăng mồi của người dùng.
Công nghệ Ngày đăng: Jan 29, 2019 09:31:56