Đánh giá của Mark Gercovich về Phantom J 4500

Nov 14, 2012 03:10:34

Mark Gercovich là một giáo viên sống ở South West of Victori at Warrnambool. Mặc dù đã là một tay câu cá vền có hạng (8 lần trong top 10 của 10 cuộc thi ABT, đứng thứ 2 trong cuộc thi ABT Vic AOY 2007, đứng thứ tư trong cuộc thi ABT GF 2005) ông vẫn thích thú với các thể loại câu cá khác nhau, từ câu cá hồi mặt nước đến câu cá to bằng mồi giả hay mồi sống. Mark là công tác viên hàng tháng của Nguyệt san Victoria Fishing và là cộng tác viên thường xuyên cho Tạp chí Fishing World. Ông cũng đã đi đến các nơi câu cá khắp các tiểu bang của Úc và Vanuatu. Sau đây là những đánh giá của ông với dòng máy câu Daiwa Phantom J 4500.

"Tôi chắc hẳn rằng các bạn đều đã trải qua cái cảm giác khi sắp phải thay thế một thứ gì đó như quần áo, giày dép hay dụng cụ thể thao mà bạn đã dùng nhiều năm và nay bạn thấy không thề tiếp tục dùng được nữa. Hay là ý kiến trên chỉ là dấu hiệu cho thấy tôi đã bắt đầu lẩm cẩm!

Tôi đã dùng các máy Daiwa Capricorn trong gần mười năm và nhận thấy rằng đây là loại máy  tin cậy để câu nhiều loài cá khác nhau và thực tế đã câu được cá Yellowtail dài hơn một mét, nhưng mà nay tôi không còn dùng chúng nữa. Khác với những gì thường xảy ra khi ta cố thử thay thế một món đồ cũ nhưng được yêu thích, việc thay thế máy Caprion bằng máy Phantom J là thực sự chính đáng. Phantom J vẫn giống như Caprion với các đặc trưng như thiết kế kiểu Hardbodyz, hệ thống Twistbuster II, 5 vòng bi, khả năng chịu lực đến 9kg khi kéo rê. Nhưng quan trọng nhất là nó vẫn có tính năng Bail Arm Trip tự động. Mặc dù đây là tính năng đã bị lược bỏ trên hầu hết các thiết bị Heavy Tackle Threadlines cao cấp, tôi vẫn thích nó bởi lẽ việc câu mồi giả thực chất nhằm câu cá to. Tính năng này giải phóng bạn khỏi việc quấn dây lại bằng tay sau mỗi lần quăng câu, nhờ vậy bạn có thể quăng câu được nhiều lần hơn theo ý muốn. Chỉ cần chạm nhanh vào tay cần là máy đã sẵn sàng thu dây câu lại. Điều này rất hữu ích không những cho việc quăng câu vào đàn cá nhìn thấy được mà còn cả trong trường hợp “câu mò”, trong khoảng thời gian mà bạn phải thu dây câu lại bằng tay quay thì mồi câu của bạn đã có thể được quăng đi và chạm mặt nước thêm một lần nữa. Capricorn mẫu máy loại 4500 vòng cao cấp nhất của Daiwa vẫn trung thành với việc nhả, thâu dây câu bằng tay.Có thể cảm nhận khi cầm trên tay hay khi quăng mồi với Phantom J sẽ không khác so với mẫu Capricorn cũ, nhưng khả năng thực thi với một con cá lớn đang trong cơn giận dữ mới là thử thách thật sự đối với mẫu máy này. Và chúng tôi đã không phải đợi lâu để chứng kiến một con cá to đầu tiên dính câu Phantom J, nó dài đến 23cm và nặng đến 16kg. Bị mắc câu và giằng co ở độ sâu chỉ 4m nước, đó là con cá to đầu tiên mà người bạn Matt Kerr của tôi câu được và anh ta cùng với chiếc máy Phantom J cuối cùng đã hoàn thành vẻ vang nhiệm vụ khó khăn đó.

Khi mùa câu Kingfish bắt đầu, chiếc máy Phantom J đã tỏ ra là một sự thay thế tuyệt vời cho chiếc máy Capricorn cũ và gắn bó của tôi. Tôi đang mong được sử dụng nó để quăng các con mồi giả bằng nhựa hay kim loại vào giữa đàn cá SBT sắp đến mùa di chuyển đến, đó cũng là một nhiệm vụ mà chiếc Phantom J sẽ phải thực thi với sự tự tin.

Nếu như bạn đang cần một máy câu tươm tất để dùng mà không phải tốn phí nhiều thì Phantom J có lẽ là mẫu máy mà bạn nên tìm mua".

VietnamFishingReview