Jan07
SWB Half-Hitcher là công cụ không thể thiếu cho Big Game FishingTừ trước đến nay, cho dù chúng ta sử dụng kiểu nối dây FG hay PR thì chúng ta vẫn thường sử dụng răng và chân để hỗ trợ và kết thúc nút Half Hitch giữa dây PE với dây Leader. Điều này có thể dẫn đến việc tổn thương răng, tổn thương chân hay cơ thể của chúng ta.
Công nghệ Ngày đăng: Jan 07, 2022 02:44:06
Dec28
Nếu một số mồi Slow Jig khác của Seafloor Control sinh ra chỉ đê câu Slow với thiết kế chuẩn cân bằng trọng tâm, rồi trong quá trình câu, người dùng tự tìm thấy nó có thể câu speed, thì SFC Nova Semilong được chủ động nghiên cứu và thiết kế để câu HIỆU QUẢ cả Slow jig lẫn Medium Slow Pitch Jerk, HIỆU QUẢ với tất cả các loại máy đứng (spinning), Overhead/Lever Wind, máy Jig điện; Cần đứng, cần ngang…
Công nghệ Ngày đăng: Dec 28, 2021 08:38:38
Riêng HMKL 137SP/F lại làm ngược lại: lấy sự TĨNH LẶNG của con mồi để làm điểm nhấn thu hút cá. Chuyển động (action) của mồi giả HMKL 137SP/F được bắt chước hình dáng thon mảnh, từ phong thái bơi nhẹ nhàng nhưng tinh nhanh đầy thách thức, luôn cảnh giác cao độ của cá Đối nhỏ. Chính những tính năng này càng kích thích bản năng săn mồi hung hãn và tàn bạo của loại cá Chẽm.
Công nghệ Ngày đăng: Dec 28, 2021 08:28:40
Jun11
Thời gian gần đây, ban biên tập VietnamFishingReview nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến Slow Pitch Jerk, trong đó có rất nhiều băn khoăn về việc chọn máy và cần câu tốt nhất cho kỹ thuật câu đang rất thịnh hành này. VietnamFishingRevew cũng đã giới thiệu khá nhiều bài viết liên quan đến vấn đề này. 
Góc chuyên gia Ngày đăng: Jun 11, 2021 03:15:51
Nov04
Ở Phú Yên, ngoài cá Cam, cá Đổng Sộp (Đổng Đỏ), cá Thu Ngàng - ba loại cá hấp dẫn tột độ với dân câu - thì thỉnh thoảng cũng có một vài câu thủ câu được cá Mú Thông lớn bằng mồi sống, nhưng hình như chưa ai câu được cá Mú Thông size trên 20kg bằng mồi Jig thì phải! Bao năm lặn lội câu kéo ở các ngư trường Miền Nam như Côn Đảo, Phú Quốc, tôi đã chạm mặt rất nhiều với cá Mú, dù chúng chỉ 7-8 kg nhưng tôi đã biết được sức mạnh và sự ranh ma của nó.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Nov 04, 2020 09:01:43
Oct13
Jigging là môn thể thao vua trong thế giới câu cá, là một bộ môn có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa khoa học, nghệ thuật và bản năng của câu thủ. Bản thân tôi có nhiều điều kiện tiếp xúc với những dụng cụ câu tốt nhất thế giới, những chuyên gia (Field Tester) nổi tiếng và cả những bạn câu trứ danh ở tất cả mọi lĩnh vực, loại hình câu khác nhau nhưng tôi vẫn trung thành với Jigging
Góc chuyên gia Ngày đăng: Oct 13, 2020 10:35:02
Apr24
Thời gian gần đây, Ban biên tập VietnamFishingRevew nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến hai kỹ thuật jigging thịnh hành này, cụ thể, giữa Speed Jigging và Slow Pitch Jerk, kiểu nào hiệu quả hơn? kiểu nào bắt được nhiều cá lớn hơn? Tại sao cần  câu Slow Pitch Jerk trông có vẻ ẻo lả?...
Góc chuyên gia Ngày đăng: Apr 24, 2020 13:39:49
Jan31
APIS là tập đoàn sản xuất dụng cụ câu cá lớn nhất Hàn Quốc. Được thành lập năm 1992, APIS hiện nay chú trọng nghiên cứu và phát triển tất cả các sản phẩm phục vụ cho thị trường câu cá thương mại, câu cá giải trí và thể thao như: cần câu – máy câu – dây câu – mồi câu – phụ kiện - phục vụ câu cá nước ngọt, câu cá nước mặn, câu tay (cần Hera và Crucian Carp); câu mồi giả...
Tin tức Ngày đăng: Jan 31, 2020 08:36:16
Sep05
Với tôi, Stella sw 2019 chỉ là một sản phẩm tầm trung được bán với giá Hi-End. Tôi thậm chí không nghĩ nó là dòng máy bậc hai, vì so với Catalina 2016, dòng máy bậc hai mẫu mực, thì nó không vượt trội hơn, không nhẹ hơn, cũng không mạnh mẽ hơn. Tôi biết là tôi không thể so sánh giữa Catalina và New Stella, nhưng tôi có thể so sánh new Stella SW này với Saragosa SW 2014: Cả hai đều có hệ thống hãm dây lớn bên dưới ống dây, cả hai đều có bộ ly hợp được gắn bên ngoài bằng nhựa, cả hai đều được niêm phong hoàn toàn và cả hai đều không có bộ chống đảo ngược dự phòng trong các kích thước mà Saragosa có 20000 và 25000. Câu hỏi là, làm thế nào mà Stella SW có thể tốt hơn gấp 3 lần so với Saragosa SW? 
Công nghệ Ngày đăng: Sep 05, 2019 03:33:37
Aug30
Stella SW mới được quảng cáo là có khả năng tạo ra một sức mạnh cao hơn gần một phần ba so với trước. “Thật buồn cười” Việc so sánh sức mạnh gia tăng giữa các dòng máy spinning khác nhau bằng một con số cụ thể là không thể vì nhiều biến số cần phải được cân bằng trước để tạo ra một trường chẵn, và nực cười ở chỗ, hãng này tuyên bố rằng toàn bộ chuỗi sản phẩm đều đạt được chính xác cùng một lượng gia tăng sức mạnh cho cả các dòng máy có tỷ số truyền động cao lẫn thấp, trên các kích cỡ khác nhau với kích thước bên trong khác nhau. "Gia tăng 1/3 sức mạnh so với các thế hệ trước ư! Tôi cho rằng, thực tế chỉ tăng được khoảng 3-5% so với trước".
Công nghệ Ngày đăng: Aug 30, 2019 09:54:23
Aug27
Bài review này được thực hiện sau khi Alan Hawk nhận được nhiều tin nhắn của đọc giả bày tỏ sự thất vọng đối với dòng sản phẩm mới này. Sau vài tháng kể từ khi máy được tung ra thị trường, Alan mới có thể thu xếp thực nghiệm tại hiện trường để đưa ra các thông tin đánh giá. Như Alan nói, phải có được con cả đủ lớn, đủ cuồng nộ và điên loạn, có khả năng tàn phá bất kỳ thứ gì thì mới mong “lột trần” được Stella SW.
Công nghệ Ngày đăng: Aug 27, 2019 02:55:28
Mar28
Năm 2019, Morethan PE TW  tiếp nhận sự đầu tư cực chất từ nhà Daiwa, trở thành dòng máy câu Seabass có toàn bộ khung và hai mặt cạnh bằng nhôm, do vậy, máy rất chắc chắn và rắn rỏi. Khi quay thu dây, Morethan PE TW cũng tỏ ra mạnh mẽ và ổn định, khả năng này còn có lợi trong việc điều khiền mồi lure (dễ dàng hơn) và câu cá lớn.
Công nghệ Ngày đăng: Mar 28, 2019 14:15:55
Mar07
Có thể nói, năm 2019 là năm mà Shimano đặt sự “nhẹ” của máy câu lên hàng đầu, tạo nên sự nhận diện cốt lõi cho tất cả các dòng máy cải tiến. Vanquish cũng vậy. Theo thông tin mà hãng này công bố, từ trục quay (rotor) đến tất cả mọi cơ phận tham gia vận hành, yêu cầu hàng đầu vẫn là “nhẹ” - nhẹ trong trọng lượng tự thân của máy và nhẹ trong khi quay - nâng cao khả năng hoạt động và cải thiện độ nhạy hơn nữa cho máy.
Công nghệ Ngày đăng: Mar 07, 2019 22:41:40
Feb19
Điểm đặc trưng và thấy rõ nhất của Steez CT SV thế hệ thứ 3 này là ống dây rất nhỏ, đường kính chỉ 30mm và là loại ống dây nhỏ nhất trong lịch sử của DAIWA.  Trước đây, Steez nổi danh với khả năng điều mồi lure từ rất nhỏ, nhẹ đến rất lớn. Nay, Steez CT SV TW hướng đến khả năng chinh phục loại mồi lure nhẹ hơn nữa (dưới 5g) với sự vững chãi, tốc độ và hiệu suất quăng vượt trội, không thua kém các dòng máy ngang chuyên câu mồi siêu nhỏ và máy spinning.
Công nghệ Ngày đăng: Feb 19, 2019 02:11:49
Jan29
Năm 2019, Calcutta Conquest DC sẽ khai sinh series đầu tiên vào tháng 3-2019 (phiên bản tay phải). Thay đổi hoàn toàn về màu sắc và bổ sung thêm một số các tính năng khác, trong đó quan trọng nhất là tính năng DC – Digital Control (bộ phận kiểm soát xả dây kỹ thuật số). Như một bước tiến mới của kỹ thuật sử dụng máy baitcasting (máy ngang), ngày nay, phanh kỹ thuật số dần dần được ưa chuộng như là một cách ngăn cản việc rối dây khi quăng mồi của người dùng.
Công nghệ Ngày đăng: Jan 29, 2019 09:31:56
Jan22
Phong cảnh kỳ thú, thiên nhiên độc đáo chỉ làm thỏa mãn sự hiếu kỳ, nhưng tình người chân thành mới làm ấm lòng ta trên hành trình thiên lý muôn nẻo. Tôi không thể quên hình ảnh gia đình anh Tú gần gũi và thân thiện; một Chú Tư Nên hào sảng phóng khoáng; một cô Thắm tất bật và nồng nhiệt. Hay chú Chín với câu chuyện cô độc ở tuổi già. Tôi, cùng những người bạn ngoại quốc, đã mang theo về tất cả những hình ảnh ấy. Thế giới này thật là đẹp và đâu đó xung quanh ta vẫn còn rất nhiều những tấm lòng trìu mến, yêu thương!
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 22, 2019 08:39:51
Jan16
Duyên Hải là một huyện ven biển nằm ở phía Nam tỉnh Trà Vinh, là xứ sở của những cánh rừng ngập mặn bạt ngàn và cả những vuông tôm ngút ngàn những năm gần đây.  Nhanh, anh chàng trẻ tuổi rắn rỏi quê ở Trà Vinh và rất mê câu là người đầu tiên nói cho tôi biết Duyên Hải còn là xứ sở của cá Chẽm lớn, không thua gì Bình Đại (Bến Tre).
Cuộc sống muôn màu Ngày đăng: Jan 16, 2019 04:21:38
Nhỏ, nhẹ nhưng chắc khỏe, Certate 2019 là dòng máy câu  Hi-End thứ hai sau Exist được thừa hưởng concept Light& Tough đi kèm hàng loạt công nghệ siêu việt như MONOCOQUE BODY, TOUGH DIGIGEAR, MAGSEAL cùng nhiều tính năng cải tiến khác. Màu sắc thay đổi, công nghệ đỉnh cao, nhỏ gọn hơn , nhẹ hơn, nhưng lại khỏe và kiên cường hơn, có lẽ Daiwa chưa bao giờ hết “cưng chiều” dòng máy câu hạng sang này.
Công nghệ Ngày đăng: Jan 16, 2019 01:14:23
Jan14
Với tất cả sự tinh tế và cầu kỳ, Stella 2019 thật sự là một tác phẩm nghệ thuật kết hợp giữa công nghệ và sáng tạo đỉnh cao. Luôn luôn khác biệt và tiên phong; Luôn luôn sáng tạo mà vẫn nhất quán với những giá trị đã làm nên danh tiếng cho mình, Shimano mang đến một Stella 2019 hài hòa giữa cảm xúc của thời đại mới với các giá trị độc đáo. Tạo dựng văn hóa từ sự sáng tạo, và sáng tạo góp phần tạo nên giá trị văn hóa có vẻ như đó là cái đích của New Stella.
Công nghệ Ngày đăng: Jan 14, 2019 01:13:03
Oct11
Phú Yên không chỉ hấp dẫn là điểm câu cá Cam nổi tiếng mà còn bởi đó là một trong những lãnh địa của loài “sát thủ” đại dương, cá Thu Ngàng. Với kích thước trung bình từ 10kg đến 20kg, con lớn có thể đạt tới 80kg, cách săn mồi bạo ngược, bơi nhanh, chạy khỏe, lại rất tinh khôn, nên Thu Ngàng luôn được đưa vào danh sách những loài cá phục vụ cho câu tìm cảm giác mạnh.
Góc chuyên gia Ngày đăng: Oct 11, 2018 04:27:38
Tổng số: 416, hiển thị: 1 - 20
Trang đầuTrang trước12345678910Trang sauTrang cuối