Cuộc chinh phục đầy mê hoặc của New Ocea Conquest

Jan 09, 2023 11:39:04

Ocea Conquest là dòng máy câu ngang hai trục chuyên câu khơi của Shimano (cụ thể là câu Jig). Thuộc dòng “con cưng” nên hẳn nhiên, dòng máy này được Shimano trang bị tất cả những công nghệ siêu việt nhất. Đó là công nghệ bánh răng siêu nhỏ, siêu chính xác; khung máy Hagane cứng chắc, vững chãi chứa đựng các cơ phận có độ bền cao. Tất cả hợp lực tạo thành một Ocea Conquest có khả năng làm hài lòng nhiều câu thủ câu biển ưa chuộng phong cách khỏe khoắn, sang trọng, tráng kiện mà vẫn êm mượt dịu dàng và kiểu dáng tinh tế.

Fall Lever là tính năng cải tiến đáng giá nhất của New Ocea Conquest

Tháng 1 năm 2023, New Ocea Conquest chính thức được tung ra thị trường. Vậy dòng máy này được cải tiến những gì?

+ Đầu tiên, bộ truyền động của New Ocea Conquest được áp dụng công nghệ “Infinity Drive” nhằm nâng cao hơn nữa độ nhạy cũng như độ nhẹ và mạnh khi quay thu dây.

+ Tiếp theo: Gia tăng khả năng chống nước thấm vào máy, cải thiện độ bền cho máy bằng công nghệ bảo vệ “X-Protection” (chi tiết qui trình của các công nghệ cải tiến này sẽ được giới thiệu ở bài viết tiếp theo, mời bạn đọc đón xem).

+ Ngoài ra, cần gạt điều chỉnh tốc độ rơi của mồi jig được cải tiến, có hình dáng mới cùng khả năng kiểm soát nhanh chóng và chính xác tốc độ chìm của mồi. Theo người viết, đây có lẽ là tính năng cải tiến đáng giá nhất. Chiếc cần gạt điều chỉnh tốc độ rơi của mồi jig này của New Ocea Conquest được phát triển từ dòng máy Ocea Jigger F custom. Điều lý thú là tính năng của máy câu Jig này lại làm cho các câu thủ câu mồi sống hết sức hài lòng, vì họ không phải dùng tay để hãm tốc độ ra dây và tốc độ rơi của chì neo. Người câu hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ rơi của mồi theo ý muốn và chính điều này làm cho công năng của máy ngang càng phát huy hơn so với máy đứng khi câu biển.

+  Thêm một kỹ thuật mới mang tính cách mạng, là new Ocea Conquest đưa bạc đạn một chiều ở bộ phận trục lăn vào cần gạt điều chỉnh hãm, làm giảm sức trì nặng khi quay thu dây do áp lực mà bộ cần gạt này gây ra.

+ Ở New Ocea Conquest, ngoài các model 300PG và 300HG, model 300XG mới được trang bị hộp số tốc độ cao, chiều dài thu dây tối đa 101cm đã được bổ sung. Đội hình sung túc của New Ocea Conquest hứa hẹn làm hài lòng nhiều câu thủ câu biển.

VietnamFishingReview