Bạn là ai khi click vào hình ảnh con mồi lure Daiwa HLKM Minnow này?

Mar 09, 2022 03:52:27

Khi chúng tôi đăng tải hình ảnh con mồi lure câu cá Chẽm này và được bạn click vào để xem (trước mắt là để xem cho biết), là chúng tôi muốn biết bạn là ai?

Vậy bạn là ai?

Là người thích câu mồi giả và dùng toàn mồi lure câu cá Chẽmcủa các hãng “xịn”. Trong cuộc chơi của bạn, bạn đã nhiều lần dùng mồi giả của Daiwa, cụ thể là dòng Minnow và thích chúng. Nay thấy con mồi này mới, lạ, đẹp đẹp, lại là dòng Steez Custom, bạn click vào để xem.

Mồi lure cá chẽm “Custom” – hàng làm riêng cho một đối tượng khách hàng cụ thể

Hay bạn là người trước nay chỉ dùng loại mồi giả có giá vừa vừa, của đủ hãng đủ loại đang tung hoành ở trên mạng? Bạn thích chúng vì chúng hợp túi tiền của bạn; cũng vừa mắt bạn; câu cũng được được, hay hay. Nhưng từ sâu bên trong, bạn vẫn thích những con mồi “sịn sò” của các hãng lớn; vẫn muốn có nó dù phải cân nhắc nhiều về mặt giá cả.

Dù bạn có là ai thì bạn cũng rất muốn biết về loại mồi câu cá Chẽm nhạy nhất này

Đây là loại mồi lure cá chẽm “Custom” – hàng làm riêng cho một đối tượng khách hàng cụ thể - của Daiwa. Chúng khác biệt rất nhiều so với các dòng mồi mà bạn đã từng biết. Ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến những cái khác biệt độc đáo. Còn bản thân nó vốn đã kế thừa các tinh hoa từ dòng mồi lure Daiwa Minnow câu cá Chẽm huyền thoại của Daiwa rồi.

Về mặt thiết kế ‘nội thất”, HMKL Minnow đạt đến đỉnh cao của sự khác biệt, ngay cả khi so sánh với các dòng mồi giả cao cấp của Daiwa chứ chưa nói tới mồi cao cấp của các hãng danh tiếng khác.

Thân mồi làm bằng Carbon chứ không phải bằng nhựa cứng. Làm bằng Carbon nên nó cứng mà lại dẻo, đàn hồi khi va chạm, và cực kỳ khó nứt, vỡ. Vỏ mồi được phủ 3 lớp sơn 3D. Chính điều này đã giúp cho nó có một vẻ đẹp sinh động, tự nhiên, có hồn. Khác biệt chưa? Kiểu thiết kế này sẽ làm khó cho các bác chuyên làm mồi “pha-ke” đây! Chưa hết…

Hai cái khoen kim loại giữ vòng Split ring gắn lưỡi treble ở bụng mồi xoay được. Bạn thử chạm vào hai cái khoen này ở mồi giả của bạn xem, có phải nó cố định cứng chắc không? Ta cùng xem xét điểm độc đáo này nhé. Ở các con mồi bình thường, có một sợi thép chạy từ đầu mồi đến cuối mồi. Và chỗ khoen kim loại giữ vòng split ring gắn lưỡi trebleđược cố định chắc chắn. Cho nên khi cá táp mồi, có thể có tình trạng lưỡi câu không xoay, hoặc chỉ xoay tối đa được một nửa, dẫn đến mất cá do ngoác lưỡi, nhất là lưỡi mảnh (lưỡi mảnh có điểm ưu là cực kỳ dễ dính cá nhưng lại rất dễ sẩy cá). Còn ở mồi HMKL Minnow, cái khoen này xoay 360 độ. Để bất kỳ cú táp nào của cá ở mọi hướng đều dính, bởi lưỡi treble xoay theo và ôm vào bất kỳ vị trí nào tiếp xúc với cá. Lưỡi treble của mồi HMKL Minnow là loại lưỡi SaqSas rất nhẹ và sắc. Nó mảnh hơn bình thường nên tỉ lệ đóng cá thành công rất cao. Chính vì phải làm lưỡi mảnh để bắt cá thành công nên hãng đã thiết kế cái khoen giữ lưỡi xoay được, nhằm giảm tải cho lưỡi.

Về màu sắc, cũng khác biệt và độc chiêu. Mồi lure câu cá Chẽm Daiwa MMKL 137SP/F có 06 màu. Những màu này là những màu có tác dụng kích động động vật săn mồi. Đây là kết quả nghiên rất nhiều năm của ông Kazuma Izumi, nhà thiết kế mồi lure Daiwa lừng danh. Thiết kế này không những được hiệp hội câu cá Nhật bản vinh danh mà còn được hiệp hội câu cá thế giới công nhận.

Action mồi chưa từng có trong các loại mồi lure để câu cá Chẽm

Chúng ta đã nói xong phần “thân”, giờ sẽ nói đến phần “tâm”, tức linh hồn mà Daiwa đã thổi vào MMKL Minnow, khiến cho mọi hành động của nó khi bơi trong nước đều được tính toán một cách chu toàn có chủ ý, và phần tính toán này cũng hoàn toàn khác biệt. Phân tích nhé.

Đây là loại mồi lure câu cá Chẽm Jerkbait. Nếu như đối với các loại mồi Jerkbait (kể cả các loại mồi khác), action mà nó tạo ra là những chuyển động xôn xao náo nhiệt, thì HMKL Minnow lại làm ngược lại: hoàn toàn TĨNH LẶNG. Nó bơi gần như không có tiếng động, rất lặng lẽ, kiểu như vừa muốn tàng hình, trốn tránh, vừa muốn xuất hiện, vừa như sợ hãi, vừa như ngang tàng thách thức, lúc ẩn, lúc hiện nên đặc biệt kích thích những con cá dữ, đồng thời gây chú ý cho cá nhát.

Dù bạn là ai thì cũng khó cưỡng lại trước con mồi lure câu cá Chẽm của hãng Daiwa này

Dù bạn có là ai, bạn đều là người yêu thích sự tinh tế, khác biệt, yêu thích sự nghiêm túc trong nghiên cứu, độc đáo trong sáng tạo, và tôn vinh những sáng tạo không giới hạn của các nhà thiết kế Daiwa. Mua mồi giả không chỉ để đi câu, mua mồi giả đôi khi chỉ để ngắm, để trong hộp cất riêng, để thuyết phục bản thân rằng mình cũng là người câu vô cùng tinh tế, biết yêu cái hay, cái đẹp. Chỉ riêng phần lưỡi câu, nếu bị đứt dây, lưỡi dính ở trong hoặc ngoài miệng cá, thì lưỡi sẽ tự phân hủy sau một thời gian ngâm trong nước tránh cho cá bị nhiễm trùng hoặc bị chết (kể cả khi nó nuốt sâu vào trong dạ dày). Đây chính là nét văn minh trong sản xuất đồ câu cá mà những hãng lớn như Daiwa luôn hướng tới. Nội nhật điều đó thôi cũng đã khiến ta phải tôn trọng và ngưỡng mộ.

moi-lure-ca-chem-daiwa-hmkl-minnow-wakasagi-saigon-tackle
Màu cùa HMKL Minnow là những màu có tác dụng kích động động vật săn mồi

Hiệu quả của một con mồi giả nào đó ở một vùng nước nào đó phụ thuộc rất nhiều yếu tố, nào là cần, máy, dây, thời tiết, không khí và cả tâm trạng của người câu hôm đó nữa. Viết vậy là để muốn nói với bạn nào thích suy nghĩ kiểu như “mua con mồi gần 600K mà không dính phát nào, còn thua con mồi 100K nữa”. Xưa nay, sự hoàn hảo từ nghiên cứu, đến ý tưởng, đến kỹ thuật thực hiện, đến chất lượng vật liệu… luôn đưa đến hiệu quả. Chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Xin nói thêm, HMKL Minnow là hàng Custom, hoàn toàn làm bằng thủ công, từng con một, vì nó được yêu cầu độ tỉ mỉ và chính xác cao nhất.

Và dù bạn có là ai thì chúng tôi cũng vô cùng biết ơn bạn vì đã đọc đến dòng cuối cùng này.

VRF