Máy câu điện lớn Miyamae Z20 Special - câu cá lớn hàng trăm KGS

Mar 08, 2022 04:23:17

Đọc dòng tựa, chắc hẳn nhiều bạn đọc sẽ cười, cá trăm kgs ở đâu mà câu mà cần máy điện bắt cá trăm kgs? Xin thưa là hãy hỏi những câu thủ câu Cá Ngừ Đại Dương. Và chắc chắn rằng có rất nhiều người câu cá ngừ khủng đang đọc ở đây, vì đã từng mất cá từ lớn đến rất lớn nhiều lần, mất ăn mất ngủ, nên đang đi tìm hiểu thiết bị câu xứng tầm. Và họ chắc chắn biết nguyên nhân nằm ở đâu. Xin cung cấp giải pháp cho quí khách đó ở bài viết này: Máy câu điện lớn dành cho cá trăm ký.

may-cau-dienz201-cau-ca-ngu-lon-saigontackle
Máy câu điện lớn Miyamae Z20 Special danh cho câu cá lớn

Mất cá lớn vì đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng chắc chắn nguyên nhân số 1 là đồ câu, cụ thể là máy và cần câu,  chưa đủ lớn và đủ khỏe. Kể cả các phụ kiện quan trọng khác như dây chưa chuẩn, gác cần không tương thích, lưỡi chưa đúng, khoen chưa đúng… Tổng lực tấn công như vậy thì chắc chắn sẽ còn làm quí khách đau khổ nhiều lần nếu không khắc phục những nhược điểm đó.

Khắc phục bằng cách nào?

Hiện nay, đa số người câu cá lớn theo kiểu câu đáy nước sâu đều sử dụng máy câu cá bằng điện lớn, như là Beasmaster 9000 hay Seaborg 1200. Đây là hai dòng máy điện câu cá lớn có size lớn nhất của Shimano và Daiwa. Hai dòng máy này thì tuyệt với khỏi phải bàn cải vì của hai ông chủ lớn nhất nhì thế giới về sản xuất đồ câu cá. Nhưng khi cần bắt những con cá hàng trăm kgs thì nó không chứa đủ dây và quan trọng nhất là máy không đủ mạnh để cảo, dẫn  đến chuyện cá bứt dây chạy mất. Vùng biển Phú Yên, Qui Nhơn, Nha Trang, những ngư trường lớn chứa cá Cam, cá Ngừ…khủng khiếp lớn, nổi tiếng thế giới và niềm tự hào của miền trung, của Việt Nam; chạm vào nó rồi mà không bắt được thì đúng là mất ăn mất ngủ.

Giải pháp là sử dụng máy câu điện lớn chuyên câu cá khủng

Chắc bạn đọc chưa nghe nhiều đến máy câu điện Miyamae. Có thể một vài người đã nghe loáng thoáng đâu đó. Thật ra nó là máy câu điện chuyên nghiệp của nhà sản xuất Nhật Bản, thâm niên trên 30 năm và bán khắp nơi trên thế giới. Các tay câu cá khủng kiếm tiền đều sở hữu dòng máy này. Ở Việt Nam, các vùng cá khủng như Phú Yên, ngư dân vẫn dùng máy này, và chỉ dùng máy này. Họ mua hàng bãi, tức là máy đời mấy chục năm trước được thanh lý bên Nhật rồi theo các công-te-nơ của mấy tay đầu nậu chuyên hàng bãi Nhật đem về Việt Nam. Tưởng tượng mà xem, máy sản xuất từ mấy chục năm trước mà họ dùng vẫn bền, vẫn hiệu quả như vậy thì máy mới nó ngon lành đến thế nào.

may-cau-dienz202-cau-ca-ngu-lon-saigontackle
Máy câu điện này nặng khiếp

Máy điện của Miyamae nhỏ nhất thì cũng bằng máy Beasmaster 9000 hay Seaborg 1200 nên chúng ta không thể so sánh. Thông tin cơ bản về dòng máy này mời quí vị đọc lại ở bài trước, đã đăng trên  VietnamFishingReview. 

Mua máy câu cá điện tử lớn Miyamae ở đâu tại Việt Nam

Saigon Tackle (cửa hàng đồ câu cá Sài Gòn) là nơi nhập khẩu và bán dòng máy Miyamae. Vì là dòng máy câu điện lớn và phục vụ nhóm khách hàng đặc thù, không đại trà nên đơn vị này chỉ nhập máy  khi có yêu cầu từ khách hàng. Họ cũng đã nhiều lần nhập cho nhiếu khách và đã có nhiều cảm nhận về dòng máy này chứ không phải chỉ mới nhìn hình máy qua Internet. Đặt hàng tại đây, quí vị  sẽ nhận được các giá trị quan trọng:

Hàng được Saigon Tackle nhập khẩu trực tiếp từ công ty sản xuất Miyamae tại Nhật Bản. Sản phẩm được bảo hành chu đáo theo chế độ bảo hành chính hãng, đúng qui định của nhà sản xuất. Điều này rất quan trọng, dùng máy câu điện lớn câu nước biển mà không có bảo hành bảo dưỡng thì sẽ rất rắc rối. Hàng xách tay tránh thuế, hoặc nhập khẩu qua các đường không chính thức thì không thể được bảo hành. Có chăng thì được các thợ máy Việt Nam sửa chữa tạm.

Quí khách được tư vấn rõ nét về các phụ kiện, phụ tùng mua kèm cho trọn bộ hoặc bổ sung vào dàn đồ nghề đang có như cần câu điện lớn, dây chuyên dùng cho máy câu điện lớn. Câu cá ngừ đại dương bằng máy câu điện lớn thì phải có size dây riêng, lượng dây trong cuộn phải nhiều tương ứng  - điều này phải được tư vấn chính xác bỡi nhà sản xuất; bát máy, khoen, phao, thẻo… những phụ kiện này cũng quan trọng không kém trong chuỗi đồ nghề. Nếu chọn sai thì chuyến câu cũng có thể bớt phần hiệu quả. Tin vui là hãng Miyamae cũng là nhà sản xuất những thiết bị này.

Khách hàng có thể đến đặt hàng tại địa chỉ:
92/8 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. HCM
ĐT: 028.39362017 – Hotline: 0914966898

Còn tham khảo thông tin về máy hoặc phụ kiện câu cá chính hãng khác thì xem trên website của cửa hàng www.saigontackle.com. Website này được bộ công thương cấp phép hoạt động.

VFR