STEEZ CT SV TW, thế hệ thứ 3 của Steez sẽ xuất hiện trong năm 2019

Feb 19, 2019 02:11:49

Còn nhớ vào năm 2016, concept SV đã tạo dấu ấn cho sự xuất hiện của Steez trên thị trường máy câu ngang, nhỏ của Daiwa. Ngoài sự siêu nhẹ,  Steez SV gây thương nhớ còn bởi các thông số kỹ thuật ưu ái cho hiệu suất ném mồi xa. Năm 2017, Steez được gắn với concept “Touch”, nghĩa là rất cứng khỏe, chắc chắn nhờ lớp vỏ máy làm bằng kim loại.

Đến năm 2019 này, steez CT SV TW đã là thế hệ thứ 3. Khung máy hoàn toàn mới, khác hoàn toàn với thế hệ thứ nhất và thứ hai, động cơ bên trong được đánh giá khỏe hơn nhưng lại yên vị chắc chắn trong một thân máy nhỏ nhắn - nhẹ nhàng hơn, đó chính là mục tiêu mới của New Steez: mở rộng đáng kể phạm vi mồi được sử dụng. và Steez CT SV TW thực sự là một cỗ máy đa năng, đáp ứng được yêu cầu vốn rất đa dạng và khắt khe của các câu thủ sử dụng máy lure ngang trên khắp thế giới.

Phiên bản Steez CT SV TW 2019 cải tiến hoàn toàn so với thế hệ 1 và 2

Những thay đổi đáng ghi nhận
+ Concept CT đã đưa Steez, từ một dòng máy định hình như một loại máy ngang siêu nhẹ tương thích với mồi nhẹ, đến một đỉnh cao mới là siêu nhỏ và chinh phục mọi dải mồi, từ nhỏ nhất đến lớn nhất. CT là từ viết tắt của Compact & Tough (nhỏ gọn & dẻo dai). Điểm đặc trưng và thấy rõ nhất của Steez CT SV thế hệ thứ 3 này là ống dây rất nhỏ, đường kính chỉ 30mm và là loại ống dây nhỏ nhất trong lịch sử của DAIWA.  Trước đây, Steez nổi danh với khả năng điều mồi lure từ rất nhỏ, nhẹ đến rất lớn. Nay, Steez CT SV TW hướng đến khả năng chinh phục loại mồi lure nhẹ hơn nữa (dưới 5g) với sự vững chãi, tốc độ và hiệu suất quăng vượt trội, không thua kém các dòng máy ngang chuyên câu mồi siêu nhỏ và máy spinning. Đối với máy lure ngang – vốn được định vị là dành quăng mồi lure lớn - thì đây quả là một nỗ lực đáng nể.

 Steez CT SV TW hướng đến khả năng chinh phục loại mồi cực nhẹ ( dưới 5gam)

+ Steez CT SV TW được làm bằng loại vật liệu G1 Duralumin. Đây là loại vật liệu đạt được cả độ cứng cao và trọng lượng nhẹ. Sức mạnh của máy được đảm bảo nhờ được thiết kế khung máy với vách dày.

Thân máy Steez CT SV TW được chế tác hợp kim G1 Duralumin

+ Ống dây của Steez  CT SV TW tự hào có đường kính siêu nhỏ, φ 30mm và có sức mạnh tuyệt vời được thực hiện với lực quay mạnh, vượt xa loại Steez thế hệ thứ nhất và thứ hai (có đường kính ống dây 34mm). Ngay cả khi quăng những thẻo mồi siêu nhẹ, máy vẫn đạt tốc độ tối đa ngay lập tức, con mồi bay chắc chắn và không bị bạt ngược trở lại. Hiệu ứng hiệp đồng với TWS không gây cản trở quá trình xả dây, việc quăng mồi từ lúc dây tuôn ra đến khi mồi đáp xuống hết sức suôn sẻ, không gặp sự cố gì.

Steez  CT SV TW có tỷ số truyền động của model  700H là 6.3 và 700X là 8.1

+ Tỷ số truyền động của model  700H là 6.3 và 700X là 8.1 . Với 01 vòng quay máy thu dây tương ứng là  59 cm và 76 cm. Mỗi model có 2 size (700H, 700HL và 700X, 700X HL) đương đầu với các tình huống đa dạng trên khắp các ngư trường.

Ống dây của Steez  CT SV TW tự hào có đường kính siêu nhỏ, φ 30mm

Đánh giá chung
Năm 2019. Steez CT đã được cải tiến với một concept mới, hứa hẹn mang lại cho người yêu thích máy câu ngang nhỏ của Daiwa những trải nghiệm mới đầy thú vị. STEEZ CT SV TW có thân hình nhỏ nhắn, ống dây chỉ rộng 30mm làm bằng hợp kim G1 Duralumin. Loại ống dây này được đánh giá là xuất sắc hơn rất nhiều so với phiên bản cũ, giúp quăng mồi xa hơn, cảm giác hơn, chính xác hơn, tinh tế hơn  và linh hoạt hơn. STEEZ CT SV TW cũng quay êm mượt hơn nhờ hệ truyền động làm bằng loại vật liệu G1 Duralumin được cắt bằng máy. Và hệ thống TWS (T Wing System) được thiết kế hoàn toàn mới phù hợp với ống dây size 700.

VietnamFishingReview