Cá tính – Mạnh – Calcutta Conquest 2019

Jan 29, 2019 09:31:56

Nhiều năm trước, sự kết hợp giữa loại máy ngang tròn Calcutta với máy Conquest, một tiêu chuẩn tìm kiếm của loại máy lure ngang của thị trường nội địa Nhật Bản, đã tạo ra một thế hệ Calcutta Conquest chuyên câu casting làm khuynh đảo thị trường máy lure ngang Hi-End.Được định vị là dòng máy “Flagship” (đầu đàn), Calcutta Conquest có được sự chăm chút gần như tuyệt đối của Shimano: những công nghệ hiện đại vào bậc nhất thời đó như hệ truyền động “Micro Module Gear”; phanh ly tâm “SVS Infinity”, ống chứa dây thiết kế cân bằng “S3D”… cùng vẻ ngoài thanh lịch, mạnh mẽ và hiện đại, Calcutta Conquest đã làm tốt vai trò hướng đạo trong thị trường máy câu ngang tròn.

Calcutta Conquest đã được ghi nhận có tất cả những điều quan trọng của một máy câu cao cấp là độ bền, vận hành mượt mà, êm ái cùng độ rắn rỏi, chắc chắn nhờ được làm bằng loại khung máy tốt nhất; ống chứa dây “S3D” giảm thiểu độ rung lắc, đường kính ống dây được thiết kế lớn hơn trước giúp quăng tốt hơn, xa hơn, trạng thái quăng mồi, thu dây diễn ra hết sức tĩnh lặng, êm ái và mạnh mẽ, không bị giật ngược lại khi ngưng đột ngột. Tiếng ồn ít hơn nên người câu tập trung vào việc câu, vào con cá nhiều hơn. Sự nhạy bén của câu thủ vì thế mà tăng lên đáng kể, không còn bị những âm thanh khó chịu gây nhiễu loạn như trước…

New Calcutta Conquest DC hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị cho thị trường mùa câu 2019

Calcutta Conquest DC sẽ khai sinh series đầu tiên vào tháng 3-2019 (phiên bản tay phải). Thay đổi hoàn toàn về màu sắc và bổ sung thêm một số các tính năng khác, trong đó quan trọng nhất là tính năng DC – Digital Control (bộ phận kiểm soát xả dây kỹ thuật số). Như một bước tiến mới của kỹ thuật sử dụng máy baitcasting (máy ngang), ngày nay, phanh kỹ thuật số dần dần được ưa chuộng như là một cách ngăn cản việc rối dây khi quăng mồi của người dùng. Máy có bộ phanh này có gắn chip điện tử cảm ứng, có khả năng phân tích tín hiệu và tự động chỉnh tốc độ quay của ống dây theo chu kỳ 1000 lần trong 1 giây để tối đa hóa tốc độ quay của ống dây song song với tối thiểu hóa việc dây bị rối.

1. Những cái mới của Calcutta Conquest DC

Calcutta Conquest DC nhỏ gọn trong lòng bàn tay

1.1. Nhỏ gọn trong lòng bàn tay, Calcutta Conquest DC là một tác phẩm cơ khí chính xác hoàn hảo được cắt điện tử từ kim loại nguyên khối.

MCL Spool hoàn toàn mới

1.2. Điểm nhấn của Calcutta Conquest thế hệ gần đây nhất chính là ống chứa dây cân bằng S3D, với đoạn giữa ống được thiết kế rộng hơn giúp quăng chính xác hơn, góp phần làm tổng thể máy hài hòa cân đối hơn. Cả hai đầu trục ống chứa dây được hỗ trợ thêm hai bạc đạn nên ống dây cực kỳ nhạy, có cảm giác như trượt tự do hoàn toàn. Với S3D, Calcutta Conquestcó khả năng loại bỏ triệt để sự rung lắc, chấn động khi quăng dây ra, giúp giảm đi một nửa tiếng ồn, đồng thời hạn chế tối đa sự xoay bất thường khi quăng dây tốc độ cao, giúp mồi đáp xuống một cách nhẹ nhàng, ổn định, chính xác.

Nay, Ngoài S3D, Calcutta Conquest DC được bổ sung một ống dây hoàn toàn mới, ống dây MCL. Ống dây này ra đời dựa trên sự nghiên cứu, rằng, quán tính của ống dây có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả quăng mồi của máy. Và để làm giảm quán tính, nhất thiết phải giảm đường kính trục lăn song song với việc khoan một lỗ nhỏ trên trục lăn này. MCL được cho là giúp giảm được 10% quán tính so với trước, nâng cao được khả năng quăng mồi cho máy.

Bộ phận IDC 5

1.3. Ngoài 03 chế độ PE, N (nylon), F (Fluoro), Tính năng IDC5 giúp Calcutta Conquest DC dễ dàng thiết lập mức phanh bằng cách chọn 4 chế độ bán tự động và 1 chế độ tự động theo trọng lượng mồi ở bảng điều khiển bên ngoài máy. Chế độ tự động thiết lập từ mức 4 đến giữa mức 2. Chế độ W (Gió) tương ứng với gió mạnh. Nó triệt tiêu hiện tượng dây xổ ngược trở lại và nhận biết mức phanh thích hợp.

Thông tin trên bảng điều chỉnh:
Số 1: Mồi Vibration, Mồi Vibration kim loại (~20 gam)
- Số 2: Mồi Crankbait (~14g); Mồi Minnow, Shad (14g); Mồi Frog, Top Water, Vibration, Rubber… (14g)
Số 3: Spinnerbait, Crankbait (7-14g); Minnow, Shad (10-14g)
Số 4: Mồi Minnow, Shad (7-10g)
Vị trí W: Chỉnh ngoài với 3-4 loại mồi lure, trong điều kiện gió mạnh, mồi lớn

2. Các công nghệ trứ danh khác vẫn được bảo toàn
S- Compact Body (thiết kế máy nhỏ gọn);  X-SHIP;  HAGANE body;  Ống dây cân bằng S3D; Silent Tune (thiết lập một áp lực nhẹ lên phần bạc đạn giữ ống dây. Cơ chế này đã làm giảm sự rung động của bạc đạn khi nó quay tốc độ cao, thiết lập sự yên tĩnh hiếm có trong quá trình quăng mồi. Sức quay của ống dây cũng trở nên mượt mà hơn); Âm thanh phát ra khi hãm rất thú vị, thu hút; Bạc đạn chống gỉ sét, chống ăn mòn S-ARB; Ống dây xoay siêu trơn (Supper Free Spool -có tác dụng gia tăng khả năng quăng dây cho máy. Đây là một thiết kế nhằm tách bánh răng nhỏ ra khỏi ống dây trong khi quăng, nhờ đó, loại bỏ hoàn toàn ma sát trên trục ống dây, ống sẽ quay lâu hơn, dây đi xa hơn); Dùng tuyệt vời với nước mặn.

3. Các kích thước:
Calcutta Conquest 200 (Right); 201 (left):

Tỉ số truyền động: 4.8
Max Drag (kg): 6
Trọng lượng (g): 260
Kích thước ống dây (mm)(đường kính/ rộng): 38/22
* D
ây Nylon (lb-m): 14-145/ 16-120/ 20-100
Thu dây (cm/vòng quay): 57
Chiều dài tay quay (mm): 42

4. Ngày phát hành dự kiến:
Calcutta Conquest DC 2019 dự kiến phát hành bản tay phải vào tháng 3/2019 và bản tay trái là vào tháng 5/2019.

VietnamFishingReview