Poseidon Slow Jerker PSLJ 603-4

Mar 22, 2018 02:48:48

Poseidon Slow Jerker PSLJ 603-4 là một trong những cây cần hiếm hoi được giới chơi Slow Jig chuyên nghiệp săn lùng, và nó cũng là một trong những cây cần khó mua nhất tính đến thời điểm này. Có 03 điều POSEIDON SLOW JERKER PSLJ 603-4 đạt được.

Poseidon Slow Jerker PSLJ 603-4, ước mơ của mọi Slow Jigger

1. Đây là dòng cần do chính ông Sato, cha đẻ của môn Slow Pitch Jigging sáng tạo ra, nắm giữ tất cả những bí mật Slow Jig của xứ sở Phù Tang và chinh phục được mọi khó khăn, thử thách nhưng cũng đầy thú vị của môn câu này.

2. Theo giới chuyên gia nhận định, trong tất cả các dòng Slow Jerker mà ông chế tác, PSLJ 603-4 được đánh giá là thành công nhất, hiệu quả nhất và phù hợp nhất với thế giới Slow Jigging ngoài Nhật Bản, những nơi không thể chịu nổi sự “lùng nhùng” mảnh khảnh của cần câu, khiến người ta phải “đi nhẹ, nói khẽ” khi cầm nó.

 3. Với câu thủ Việt Nam, do khả năng của PSLJ 603-4 có thể điều khiển mồi jig từ 90-200gram++, ở mực nước 80 mét, trong điều kiện tàu neo như ở Việt Nam, đây là dòng cần Slow Jig phù hợp nhất, chứ không phải 603-2 hay 603-3.

Poseidon Slow Jerker PSLJ 603-4 rất thích hợp với Slow Jigger Việt

Dụng cụ câu Slow Jig, đặc biệt là cần câu, có những nguyên lý riêng; trước tiên là phải nhạy, để người dùng có thể nhận biết mọi thứ đang diễn ra xung quanh; ngay khi thả mồi, đã phải cảm nhận được sự di chuyển của dây qua lòng khoen, sự chuyển động của Jig trong làn nước, cùng mọi tác động đến mồi từ môi trường như sự va chạm của rác, của cá, dù rất nhỏ; cần câu phải được thiết kế để nhạy trong từng chi tiết, từ chất liệu thân cần (blank), chất liệu khoen, số lượng và vị trí khoen, số vòng cùng đường kính của chỉ quấn ở các chân khoen, chất liệu sơn phủ lên toàn bộ cần, chất liệu bát máy …tất cả đều được kiểm soát.

Thân cần Poseidon Slow Jerker PSLJ 603-4 được chế tác bằng chất liệu Bonanza carbon đặc biệt

 

Thân cần có kết cấu liền 1 khúc nhằm gia tăng độ nhạy

 

Bát máy Poseidon Slow Jerker PSLJ 603-4 được tiện thủ công bằng loại mút nhẹ và bền

 

Bát máy Poseidon Slow Jerker PSLJ 603-4 model 2018 nhỏ hơn và tinh tế hơn

 

Chuôi cần cũng được tiện thủ công bằng loại mút bền và cực nhẹ

 

Hệ thống khoen Fuji Titanium được thiết kế riêng cho Poseidon Slow Jerker PSLJ 603-4

Nhiều người nghĩ đơn giản rằng lớp sơn phủ cần chỉ có tác dụng làm cần câu bóng, đẹp nhưng thực chất không hẳn như vậy. Đây là loại sơn phủ đặc biệt, không chỉ làm bóng mà còn chống thấm nước vào carbon, giúp bảo vệ cần câu trước những khắc nghiệt của nắng mặt trời, nước mặn, làm tăng sức mạnh và độ nhạy cho cần… Mục đích cuối cùng vẫn là để cho người câu “nghe” được mọi chuyển động của mồi Jig. Cần phải thanh mảnh, nhẹ nhưng phải chắc chắn và vững chãi. Chất liệu carbon cao cấp có vai trò lớn trong việc cung cấp độ nhạy cao, chúng mềm mại dễ uốn cong nên khó gãy nhưng lại đủ cứng, đủ mạnh, dẻo dai để có thể dễ dàng trình diễn những con mồi jig bằng kim loại, giúp chúng quyến rũ, tự nhiên như những chú cá con ngờ nghệch cũng như fighting với cá.

Về khả năng tương thích với môi trường câu, cần câu nên có dải mồi rộng, hoạt động tốt trong nhiều loại dòng chảy; có thể chinh phục được nhiều loại cá, đó cũng là điều mà cần câu Jig chất lượng thấp, rẻ tiền thường không làm được khi gặp các tình huống khó như nước chảy quá mạnh, dòng chảy phân thành nhiều tầng hoặc nước sâu thì chúng gặp khó khăn (nước kéo cần xuống, khả năng đàn hồi, bật ngược trở lại gần như bằng không). Cần câu Slow Jig chuẩn luôn khai triển được nhiều chiến thuật hơn cho dù người câu thao tác nhanh hay chậm, mềm mại hay mạnh mẽ.

Poseidon Slow Jerker 603-4 đã từng bắt 04 loại cá quí trên biển Côn Đảo: (1) Hồng Bạc 10kg

 

(2) Mú Thông 10 kg

 

(3) cá Thu 

 

(4) cá Đinh

Với tất cả những tiêu chí trên, Poseidon Slow Jerker 603-4 hoàn toàn đáp ứng được.

Hoàng Quốc Trí
VietnamFishingReview