2018 Stella

Feb 26, 2018 09:06:31

Kể từ khi mang trên mình cái tên Stella, nghĩa là ưu tú nhất, xuất sắc nhất, chiếc máy nhỏ nhắn này đã phải gánh vác một hình thái và nghĩa vụ là một tác phẩm nghệ thuật cơ khí có độ chính xác cao, hơn là một máy câu xa xỉ thuần túy. Ấy vậy mà, với những gì đã trải qua: chính xác và bền vững; tiện nghi và đẳng cấp; lịch lãm và quí phái, Stella hoàn toàn xứng đáng với vị trí độc tôn trong hàng triệu trái tim của người hâm mộ trên hành tinh này. Mỗi đầu năm mới, người ta lại ngóng đợi phiên bản mới của Stella dù ba năm Shimano mới trình làng một mẫu mới. Stella 2018 vẫn trung thành với motip cũ: nghĩa là thiết kế cực kỳ độc đáo và sáng tạo với màu sắc, họa tiết, đường nét vừa quí phái vừa lãng mạn, mạnh mẽ nhưng lại rất nồng nàn; có khả năng đánh thức những cảm xúc tinh tế nhất, tạo ra sự lôi cuốn kỳ lạ nhất.

Stella 2018

Về tính năng, Stella 2018 vẫn giữ nguyên các công nghệ cốt lõi của phiên bản 2015 như hệ truyền động Hagane; công nghệ Micro Module bổ sung vào trục worm của bánh răng; hệ thống ngăn nước bảo vệ toàn bộ máy X-Protect, nhưng tất cả đều được cải tiến, nâng cấp, gia tăng hiệu suất lên bội phần nhằm đạt một mục tiêu trọng yếu và duy nhất cho Stella 2018 là: ÊM MƯỢT VĨNH VIỄN. Tất nhiên, New Stella vẫn có nhiều tính năng mới được bổ sung trong năm nay như công nghệ SilentDrive, hóagiải hầu hết mọi rung động, tiếng ồn trong hệ truyền động; khớp ly hợp ở bộ phận con lăn dây ít ma sát hơn các mẫu trước; con lăn dây DLC với bề mặt được thiết kế đặc biệt làm giảm ma sát cho dây, đồng thời triệt tiêu hiện tượng dây bị hư hại khi đi qua bộ phận này; Stella 2018 cũng có bộ phận càng máy mới cùng thiết kế đóng-mở mới; Gài dây của new Stella cũng được thiết kế lại. Ngoài các size truyền thống như 1000, 2500S, 2500HG, C3000, C3000XG, 4000, 4000XG, New Stella có một size mà từ trước đến nay chưa từng hiện diện đó là C5000XG.

Chi tiết công nghệ của New Stella
Hagane Gear: 

Hệ truyền động Hagane được cải tiến vượt bậc so với các dòng máy khác

Như đã từng nói ở nhiều bài trước, vài năm trở lại đây, Shimano gần như sử dụng công nghệ Hagane Gear cho tất cả các loại máy câu spinning cao cấp. Do, nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu đưa kỹ nghệ rèn nguội áp dụng vào quá trình chế tác bánh răng, sẽ giúp cho bánh răng có độ chính xác tột bực; bền nhất có thể, đủ sức đảm đương trước sức mạnh của những loài cá khỏe nhất. Trong phương pháp này, kim loại nguyên liệu được nén trong mức áp suất lên đến 200 tấn; Shimano không can thiệp máy móc vào tiến trình gia công bề mặt bánh răng nên kết cấu của kim loại luôn liền mạch, vững chãi, có khả năng chống tác động cao và rất khó gãy, vỡ; điều này góp phần làm cho bộ truyền động Hagane Gear cực kỳ mạnh, độ chính xác cực kỳ cao (10-6 micromet), tạo ra sự khác biệt hoàn toàn với các nhà sản xuất máy câu khác trên thế giới. Đó là căn bản của bánh răng Hagane. Riêng ở Stella 2018, hệ bánh răng Hagane được phát triển xa hơn thế nhiều; bằng cách phân tích thiết kế, không thay đổi vật liệu hay kích thước tổng thể của bánh răng, công nghệ Hagane Gear tồn tại ở Stella 2018 đã mang lại cho mỗi model, dù nhỏ nhất, đều có sức mạnh vượt lên trên so với các model size lớn hơn của các thế hệ Stella trước đó.

Micromodule Gear II:

Công nghệ Micormodule Gear II được phát triển riêng cho Stella 2018

Sự êm mịn muôn thuở đúng như yêu cầu thiết kế của Hagane Gear không thể thiếu tính năng Micromodule Gear, một tính năng được ứng dụng trên bộ truyền động (ở trục worm) của máy. Nhằm tối đa hóa sự liên hợp giữa bánh răng chủ động và bánh răng truyền động, tiêu chí của Shimano là sử dụng càng nhiều càng tốt, càng nhỏ càng tốt, loại răng cưa chất lượng cao. Micromodule Gear có khả năng làm giảm sự rung lắc khi dao động nên tiếng ồn cơ học cũng giảm đi đáng kể; máy quay mềm mượt, êm ái mà không mất đi sức mạnh. Đây là một bước đột phá kinh ngạc trong thiết kế của hãng. Sự êm mượt khi vận hành sẽ giúp lan truyền nhanh và hiệu quả các tín hiệu từ cần câu, dây câu, mồi giả đến tay câu thủ. Người dùng cũng sẽ cảm thấy thư giản, nhẹ nhàng và ít mất sức hơn.

Ở New Stella, Micromodule Gear đã được cải tiến, trở thành Micromodule Gear II với bề mặt các răng cưa của bánh răng được thiết kế hết sức tân tiến, qua đó, các bề mặt của bánh răng lớn và bánh răng nhỏ của máy đã được phân tích và chi tiết hóa từ dưới lên trên nhằm theo đuổi sự hoàn hảo. Các chỉ tiêu: xếp vị trí hàng đầu trong ngành kỹ nghệ; giảm tiếng ồn; thậm chí cả cảm giác vận hành mượt mà cũng đã đạt được. Công nghệ này cũng đã được Shimano đăng ký bảo hộ độc quyền.

SilentDrive:

SilentDrive, một công nghệ mới được tích hợp cho Stella 2018

Để đạt được mục tiêu ÊM MỊN VĨNH VIỄN, toàn bộ thiết kế, từ thiết kế khung máy đến các thành phần rối rắm phức tạp khác của bộ truyền động (drive train) như bánh răng chủ động (bánh răng lớn drive gear); trục vít (wormsharf); chốt trục vít (wormshaft pin); khớp trục vít (worm shaft gear), mỗi thứ đều được xem xét kỹ lưỡng. Những khoảng hở, những lung lay, dù nhỏ nhất, phải được loại bỏ với dung sai cao nhất. New Stella được đánh giá là có hiệu suất vận hành hết sức trơn mượt và êm ái đến khó tin.

X-Protect:

X-PROTECT ở Stella 2018 còn được sử dụng trên con lăn dây, gia tăng độ bền gấp 5 lần

New Stella sở hữu công nghệ X-PROTECT cho toàn bộ máy, kết hợp giữa khả năng chống nước và dẫn nước mang lại khả năng chống lại áp suất thủy lực cho máy mà không làm giảm sự quay êm, trơn tru. Ở New Stella, tính năng X-PROTECT được sử dụng cả trên con lăn dây và bộ ly hợp con lăn dây, gia tăng độ bền cho con lăn dây gấp năm lần so với các model cũ.

Một số hình ảnh đổi mới của Stella 2018

 Họa tiết, đường nét vừa quí phái vừa lãng mạn

Mạnh mẽ nhưng lại rất nồng nàn

Tinh tế đầy lôi cuốn

Thiết kế đẳng cấp

Con lăn dây DLC có tác dụng giảm ma sát, loại bỏ hiện tượng dây bị sờn khi chạy qua

Càng máy cùng thiết kế đóng mở mới

Bộ phận cài dây được thiết kế hoán toàn mới

VietnamFishsingReview