Đánh giá cần câu lure Shimano Zodias

Mar 06, 2016 01:57:34

Là dòng cần chiến lược của mùa câu 2015- 2016, Zodias của Shimano được câu thủ yêu thích môn câu mồi giả trên khắp thế giới đánh giá rất cao nhờ chất liệu, công nghệ và đặc biệt là giá cả.

Zodias được điểm xuyết những họa tiết trang trí bắt mắt

Chuyên gia thử nghiệm dụng cụ câu Zender của tạp chí TackleTour cho rằng, tuy được định vị là dòng cần trung gian giữa loại cần lure phổ thông và đắt tiền, nhưng với sự thon thả, nhẹ nhàng, cùng với sự ưu ái về công nghệ mà hãng đã dành cho, Zodias hấp dẫn không kém những dòng cần cao cấp đắt tiền hơn như Expride, G.Loomis.
Bát máy CI4+ nhẹ nhàng, nhạy bén và bền bỉ với thời gian

Zodias thế hệ mới này có tất cả 11 model, 6 model dành cho baitcasting (máy ngang) với chiều dài từ 6feet10 đến 7feet2 và 6 model dành cho spinning (máy đứng) có chiều dài từ 6feet8 đến 7feet. Blank của tất cả các model này đều được trang bị công nghệ rất nổi tiếng của Shimano vốn chỉ dành cho cần cao cấp đó là “Hi-Power X construction” giúp loại bỏ sự xoắn vặn cần khi thao tác và giúp cho cần đạt được hai yêu cầu quan trọng đó là quăng mồi xa và chính xác. “Hi-Power” là qui trình độc nhất vô nhị của Shimano nhằm đạt mục tiêu thiết kế là nhẹ nhất cho một blank cần. “X construction” là kỹ thuật sử dụng dải carbon quấn lõi cần ở một góc 45 độ theo hình chữ X. Công nghệ này được thể hiện rõ trên blank cần Zodias ngay khi nhìn vào.
Các dải băng carbon ánh lên trong ánh mặt trời

Kỹ thuật “X-Construction” giúp cần chống lại được sự xoắn vặn trong quá trình câu, và cùng với nó, mồi cũng sẽ được quăng xa và chính xác hơn. Shimano cũng sử dụng chất liệu CI4+ làm bát máy cho Zodias, điều này mang lại sự thoải mái tuyệt vời khi quăng. Hãng cũng chọn khoen Fuji Alconite K, loại khoen micro, với khung khoen làm bằng thép không gỉ. Loại khoen này nhẹ không thua kém titanium, giúp cho cần cân bằng tốt hơn và cũng nhẹ hơn về tổng thể nhưng vẫn cho phép người câu quăng rất xa.

Cần Zodias có phần chuôi lõm vào, mút EVA nhẹ và ít trơn trượt

“Tại La Perla chúng tôi đã câu cá Chẽm và Wiper với Zodias và đã bắt hơn 40 con. Cần cho một  cảm giác rất nhẹ và bảnh, đủ mạnh để bắt cá lên đến 10 pounds (4.5kg). Sức mạnh lan dần đến khoảng giữa cần, giúp bảo vệ được dây mảnh. Đối với chúng tôi, có vẻ như Zodias được thiết kế để câu finesse fishing (câu tinh tế, đòi hỏi cần phải thật nhỏ, nhẹ, dây mảnh, mồi nhỏ, bắt những loại cá rất tinh khôn) nhưng chúng có đủ sức mạnh để làm cá đổi hướng nếu cần thiết” Zender nói.

(Theo Zender – TackleTour)

(VietnamFishingReview)