Tương lai của New Sedona

Oct 23, 2015 04:16:30

2015 quả là một năm đáng nhớ với những ai mê công nghệ và máy câu Shimano. Hàng loạt máy câu được “tái bản” với sự hào phóng đến khó tin của nhà sản xuất trong việc chuyển giao hàng loạt công nghệ quan trọng của các dòng máy cao cấp cho các dòng máy ở phân khúc dưới. Đáng kể nhất là sự giống nhau ở một số tính năng trọng yếu giữa Stella 2014 và Twin Power 2015, sau đó là Twin Power 2015 với New Stradic và hiện nay là Stradic CI4+ và New Sedona.

New Shimano Sedona thu hút mọi ánh nhìn

Công bằng mà nói, New Sedona quá thu hút, nếu không nói là vượt trội hơn hẳn so với rất nhiều dòng máy của Shimano ở cùng phân khúc đang “làm mưa làm gió” trên thị trường. Được định vị là dòng máy câu đa năng, new Sedona có thể câu nước mặn, ứng dụng này hoàn toàn khác so với Sedona thế hệ trước vốn chỉ để câu các loại cá ở sông, suối, ao, hồ. Nay, new Sedona đã ra biển lớn, một số trang web ở Châu Âu thậm chí còn khuyên người mua hãy dùng máy này để câu Jigging cho tiết kiệm….

Theo mô típ “M compact body”, new Sedona có thân thể nhỏ nhắn nhờ phần đuôi máy được thiết kế thật gọn nhằm giảm tối đa trọng lượng. Máy trông rất tao nhã, hài hòa trong sự phối hợp giữa các màu vàng, đen và kim loại. Về tính năng, New Sedona tuyệt đối tuân theo  “S concept” (Smooth, Silent, Strong) có trong Stradic CI4, một ý tưởng thiết kế làm nền tảng cho các mục tiêu là máy phải quay êm và mạnh; thu dây trôi chảy; hiệu suất hãm dây tuyệt vời; quăng xa; cơ phận bên trong vận hành êm ái; kết cấu máy chắc chắn, bền, khỏe, bảo vệ tốt các bộ phận bên trong; bánh răng mạnh mẽ, bền bỉ. Với S-concept, máy câu sẽ có ống dây lớn hơn trên một thân máy nhỏ hơn để đạt được yêu cầu nhẹ hơn, giúp câu thoải mái, thư thái hơn và không bị giới hạn bởi số lượng dây chứa trên ống chứa. “S-concept” đã có mặt ở hầu hết các dòng máy trung cao của Shimano, mang lại cho thị trường những tác phẩm máy câu hoàn hảo. Theo tiêu chí của “S-Concept”, hàng loạt công nghệ tuyệt vời đã được bổ sung cho New Sedona:

- Propulsion line management system: New Sedona có bộ phận quản lý dây được kiểm soát đặc biệt, trong đó ống chứa dây cũng được thiết kế khác trước, nghĩa là ống dây dài hơn, hướng về phía trước nên khi dây tuôn ra khỏi ống sẽ sinh ra ma sát nhẹ và liên tục, giúp dây tuôn ra liền mạch, trôi chảy. Ống dây new Sedona bằng nhôm được phay tiện và rèn nguội, bổ sung tính năng mà thuật ngữ gọi là Varispeed II Oscilation, cho phép lớp dây trên ống có 2 tốc độ khác nhau, giúp máy đạt được khả năng quăng tuyệt hảo. Mép ống dây cũng được thiết kế khác trước, quăng xa hơn, ngăn chặn được sự giật lùi và tạo nút thắt trên dây. (Tính năng này có trong Stradic CI4+)

- Supper stop II anti-reverse: New Sedona có 4 bạc đạn chống ăn mòn (S-ARB) trong đó có 1 bạc đạn ở con lăn dây. Bạc đạn của new Sedona có tính năng chống trả ngược (bạc đạn một chiều), giúp loại bỏ độ lỏng lẻo, nâng cao khả năng đóng cá ngay lập tức. (Tính năng này có trong Stradic CI4+)

- Dyna-balance: New Sedona được tính toán để loại bỏ sự rung lắc trong quá trình thu dây nhờ sự trợ giúp của máy tính trong việc cơ cấu lại trọng lượng của trục quay (rotor), làm rotor cân bằng hơn nhằm tăng cường độ êm, nhạy giúp máy quay êm, trơn mượt và ít dao động khi vận hành (tính năng này có trong Stradic CI4+).

- Fluidrive II: New Sedona cũng có bề mặt bánh răng được đánh bóng tối ưu để tối đa hóa sự tiếp xúc cho bánh răng, làm tăng hiệu quả cho quá trình thu dây, cung cấp thêm nhiều sức mạnh giúp câu thủ không phải mất nhiều sức khi dìu cá lớn (tính năng này có trong Stradic CI4+).

- Power Roller: Roler (con lăn dây) của new Sedona rất đặc biệt, có khả năng giảm đi được 50% tình trạng xoắn dây có thể xảy ra trong tiến trình quăng dây ra và thu dây vào.

Khi nói về sự vận hành của các tính năng công nghệ, rất khó để hình dung về sự giống và khác nhau nhưng trước tiên người đọc sẽ thấy giống hệt nhau về mặt ngôn từ khi xem các tính năng của Stradic CI4+ và New Sedona. Đẹp, đời mới, chất lượng và giá cả phải chăng, new Sedona có một tương lai tươi sáng ở phía trước dù có thể làm buồn lòng một vài tín đồ Stradic CI4+ khi sở hữu nhiều công nghệ vốn là đặc quyền của dòng máy danh tiếng này. Điều đó cũng thể hiện một tâm thế của Shimano, luôn trân trọng mọi đối tượng khách hàng, ưu tiên hàng đầu vẫn là sự hoàn hảo của một tác phẩm cơ khí và luôn làm điều tốt nhất có thể để bất kỳ sự hâm mộ nào cũng được tưởng thưởng xứng đáng!!!

VietnamFishingReview