Daiwa Peanut II, lợi thế đến từ giá?

Jun 08, 2015 13:33:20

Là dòng mồi crankbait kinh điển được xếp vào loại chuyên “dụ” cá (thăm dò, khuấy động, gây sự chú ý của cá), Peanut II của Daiwa có điểm nổi bật trong hành động là lắc lư, lảo đảo, ngả nghiêng và lặn nông (từ 1- 1.5m). Vào lúc mà thị trường mồi giả gần như đã bão hòa, điều gì đã làm cho Daiwa nghĩ rằng Peanut II vẫn có khả năng chinh phục thị trường như nó đã từng làm cách đây trên một thập kỷ?

Từ trước đến nay, Daiwa luôn được xếp vào hàng ngũ những hãng cung cấp mồi giả Premium xuất sắc. Nhiều loại mồi tốt nhất, chất lượng cao nhất, được ưa chuộng vào bậc nhất luôn thuộc về Daiwa.

 Không thể cưỡng lại trước Peanut II vì chúng trông có vẻ như là một bữa ăn rất dễ dàng

Daiwa vẫn trung thành với định hướng: duy trì sự ổn định chất lượng, hiệu quả và sự sáng tạo trong các bản thiết kế ở dòng mồi premium; đồng thời tiếp tục mở rộng chuỗi hàng (mồi giả) cùng phân khúc khách hàng, thường xuyên giới thiệu nhiều chủng loại mới có giá thành tốt, Peanut II là một trong số đó.

Thoạt nhìn, Peanut II không khác gì, nếu không nói là rất dễ nhầm lẫn, với mồi Manns hay Norman, cả hình dáng lẫn action. Không có gì sáng tạo ở đây, Peanut II được định vị “thêm một sự lựa chọn nữa cho khách hàng”. Được làm theo lối crankbait cổ điển nổi trên bề mặt, Peanut II có 2 loại, thể hiện ở 2 dạng lưỡi (muỗng ở đầu mồi), cho phép lặn sâu từ 3-5 feet (1-1.5m).

Cả hai model lưỡi ngắn và lưỡi dài đều có trọng lượng 9gram, dài 5cm, sử dụng lưỡi treble số 8. Thân mồi có bố trí hạt bi, tạo tiếng kêu lách cách bên trong, nhưng không phải loại bi cho mục đích lao nhanh, quăng xa như các dòng mồi TD.Minnow, Shoreline Shiner hay Morethan Crosswake. Mồi rất dễ quăng và đúng là loại được làm để  tạo hành vi lập dị, kích động cá trú ẩn dọc theo các vật cản hơn là trong nước sâu. Vì là mồi nhỏ nên ưu điểm về quăng xa thuộc hàng trung, nghĩa là không tệ nhưng cũng không quá xuất sắc.

Chất lượng, hiệu quả, giá rất tốt, là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của Peanut II.

Khi thu dây, Peanut II lưỡi ngắn trông giống như một con cá mồi háu đói, không có bất kỳ sự trì níu nào. Con mồi bơi ngược trở lại với một thái độ lắc lư, nghiêng bên nọ ngã bên kia, phát ra tiếng khua lách tách đủ để cho con cá thật lưu tâm tới nó. Và không gì có thể cưỡng lại trước chúng vì chúng trông có vẻ như là một bữa ăn rất dễ dàng. Mồi Peanut II lưỡi ngắn lặn sâu tối đa 3feet (~1m), thường được ném vào các trận địa có nhiều gốc cây, gỗ mục, vách đá, chân cầu, bờ kè và nhiều điểm “hốc búa” khác. Khi ném vào các mục tiêu này, nếu mồi đập vào các chướng ngại vật thì cũng bật ra lại mà không hề bị vướng.

Nói chung, Peanut II có một khả năng trình diễn chất lượng, đủ sức tạo ra các trận chiến đáng mong đợi với loài cá Chẽm/ Vược.

Dù không được chế tác theo tiêu chuẩn hi-end như dòng mồi Team Daiwa (TD Minnow), Shoreline Shiner, Morethan, Peanut II vẫn rất hoàn hảo, trau chuốt với những lớp sơn tươi sáng, sinh động được chăm chút kỹ lưỡng, tạo được một vẻ ngoài khá tinh tế, sang trọng. Lưỡi câu khỏe, sắc bén an toàn với cá Vược dưới 2 ki-lo-gram.

Peanut II được làm bằng nhựa cứng chất lượng cao, rất bền

Ai nên quan tâm đến Daiwa Peanut II? Fan của Daiwa sẽ rất thích thú vì có thêm một loại mồi giá tốt cho sự lựa chọn của mình. Rất nhiều người cho rằng, họ cảm thấy có chút sợ hãi khi ném ra chiến trường đầy cừ, cọc, cỏ, rác loại mồi đắt tiền. Nỗi sợ hãi mồi bị hư hoặc bị mất đôi khi làm ảnh hưởng đến các quyết định của người câu, làm thay đổi cả thói quen câu cá của họ. Cần nhớ rằng chỗ nào không vướng, chỗ đó khó có cá. Với lý do này, Peanut II chất lượng, hiệu quả, giá tốt sẽ là sự lựa chọn đáng giá.

Đánh giá chung
Sinh ra là để chinh phục, Peanut II chinh phục con cá bằng thái độ nghênh ngang, không biết sợ hãi, và chinh phục con người bằng chất lượng và giá cả. Về chất lượng, rất dễ câu, Peanut II có action ngã ngớn một cách hợp lý, nghiêng ngã nhưng nhất quán. Hiệu quả hoạt động của Peanut II đã được chứng minh. Thân mồi được làm bằng nhựa cứng chất lượng cao, rất bền, có khả năng chịu được sự bạo ngược của các loài cá săn mồi. Rất tuyệt khi câu trong và ngoài các chỗ trú ẩn có nhiều vật cản. Về giá, Peanut II có giá 7 USD, khoảng 150,000 VNĐ. Giá tốt sẽ giúp câu thủ tự tin quăng mồi vào các đám rối mà không phải đối mặt với nỗi sợ mất mồi như khi câu với các loại mồi đắt tiền. Người tìm kiếm mồi tốt, thương hiệu lớn với mức giá tốt, sẽ tìm thấy ở Peanut một sự đồng điệu tuyệt vời.

Giá tốt nhưng Peanut II không kém phần tinh tế, sắc sảo

Nếu nghĩ mồi Team Daiwa (TD. Minnow), Shoreline Shiner, Morethan như thương hiệu xe cao sang Lexus thì Peanut II chính là chiếc Toyota. Ngày càng nhiều người mua xe Toyota vì chúng tốt, chất lượng, đi lại an toàn, giá cả phù hợp. So với Lexus, Toyota có truyền cảm hứng cho bạn không? Chắc chắn không. Nhưng Toyota có làm tốt như những lời quảng cáo không? Tuyệt đối có. Trong thị trường mồi giả đông đúc nhộn nhịp này vẫn có chỗ cho Peanut II. Thêm một điểm nữa cho Peanut II : GIÁ. Vào ngày cá hứng phấn, thích nhấm nháp nhiều vị khác nhau, chúng sẽ chẳng cần quan tâm mồi 20 “đô-la” hay chỉ 7 “đô” như Peanut.

(Đón đọc phần tiếp theo: Cách câu mồi Peanut II hiệu quả)

VietnamFishingReview