New TD Minnow - Dễ câu, khó tìm!

May 12, 2015 00:24:49

Team Daiwa Minnow (gọi tắt là TD Minnow) là mồi nhựa cứng loại Jerkbait cực kỳ cao cấp (Jerkbait là tên một kỹ thuật rê mồi giả của các câu thủ phương Tây). Mồi có độ cân bằng đặc biệt, thìa siêu mỏng, các yếu tố này giúp mồi bơi tự nhiên như cá thật. Đây là loại mồi cực kỳ công hiệu, phù hợp với mọi thời điểm câu trong năm, nhất là thời kỳ khó khăn trước mùa sinh sản. Nhưng điều khiến TD. Minnow có sức hút mãnh liệt với các tay câu chuyên nghiệp là vì chúng có khả năng kích thích loài cá Bass, Seabass, Barramundi (Chẽm/Vược) một cách khó tin. Câu TD Minnow, câu thủ luôn được trả công xứng đáng với những cú rượt đuổi táo tợn cùng sự tấn công như vũ bão của cá một cách trực diện.

New TD. Minnow - giá trị chuẩn mực của dòng mồi Jerkbait Hi-End Nhật Bản

Xuất thân cao quí
Vào cuối những năm 90 của thế kỷ trước, TD Minnow là một trong những con Jerkbait cao cấp đầu tiên của Nhật Bản gây được ấn tượng mạnh mẽ với người Hoa Kỳ. Sau ngần ấy năm, chúng vẫn luôn là loại mồi số 1 trong tâm trí họ. Cùng với TD Vibration lipless Crankbait (loại mồi lipless tốt nhất trong lịch sử), TD Minnow Jerkbait được tạo bởi nhà thiết kế huyền thoại Seiji Kato. Ông là một người rất đặc biệt, cùng lúc cộng tác với tập đoàn Daiwa với cương vị là nhà thiết kế mồi giả, ông tiếp tục sự nghiệp của mình tại Lucky Craft, đưa Lucky Craft  thâm nhập vào thị trường mồi Hi-End Nhật Bản bằng các dòng mồi danh giá nhất như Pointer Jerkbait và StaySee Jerkbait, dòng Crankbait Moonsault và LV Lipless. Mẫu thiết kế được cho là nổi tiếng nhất Nhật Bản là Bevy Shad cũng của Seiji Kato. Bevy Shad vượt lên như là một Jerkbait và Crankbait. Khi Bevy Shad giành giải thưởng JBTA Bass Classic, một giải thưởng uy tín về câu Bass theo lối cổ điển  của Nhật Bản (Japan's championship event), chiến thắng đó đã tạo ra bước khởi đầu cho sự phổ biến mồi nhựa cứng ở Nhật, nơi mà mồi nhựa mềm luôn thống lĩnh thị trường. Tiếp nối những thành công tại Lucky Craft, Seiji Kato đã thành lập hãng mồi Jackall Bros, tại đây ông đã thiết kế ra những loại mồi câu cá Bass tốt chưa từng có trong lịch sử mồi câu Bass Thế Giới.

Nhà thiết kế huyền thoại Seiji Kato (bên trái)

TD Minnow đã kiến tạo những giá trị chuẩn mực cho dòng mồi Jerkbait Hi-End. Nó xuất sắc ở mọi tình huống bơi nông-lặn. Điểm mạnh nhất của mồi là chuyên trị các loài cá tinh quái với dây mảnh trong nước trong. Ngày nay, với sự phổ biến của kỹ thuật câu mồi giả, không khó tìm một loại mồi Jerkbait ưng ý nhưng có thể khẳng định rằng, khó có con mồi nào vượt qua được cái bóng củaTD Minnow.

Thiết kế siêu thông thái

Kỹ nghệ thiết kế điểm cân bằng cố định đã làm nên thêm một xuất phẩm của Daiwa

Thân mồi TD Minnow chứa một thanh kim loại gắn cố định từ đầu thân đến đuôi mồi. Một viênTungsten trượt trên thanh kim loại. Khi quăng mồi, viên tungsten sẽ trượt xuống đuôi mồi, chuyển điểm cân bằng về phía sau tạo ra một lực đẩy giúp mồi lao về phía trước như một viên đạn, đáp nhẹ nhàng xuống mặt nước. Khi thu dây, viên Tungsten di chuyển theo trục của thanh kim loại đi về phía trước, giúp mồi bơi nhẹ nhàng, sinh động, quyến rũ, tự nhiên như cá thật.

Năm 2015, TD. Minnow được xử lý để chống trầy xước tối đa cho bề mặt bằng công nghệ sơn chống rỉ sét. Bằng cách áp dụng một cơ chế mạ fluorine đặc biệt, lưỡi câu Saq Saq dùng cho New TD Minnow cũng chắc khỏe, sắc bén và bền hơn. Khả năng chống gỉ sét lên đến 40% (trước chỉ đạt 20%).

New TD.Minnow 95 SP đẹp đến ngỡ ngàng!

New TD Minnow có các size 95 SP (nặng 8gram, dài 95mm) và 120SP (15,5gram, dài 120mm), mỗi size 10 màu rất sinh động, phù hợp với nhiều loại nước, cá, mùa câu.

Như một tác phẩm nghệ thuật...

Dễ câu, khó tìm!
Các loại mồi Jerkbait khác thường chỉ có một ứng dụng, do đó khi nhiệt độ xuống thấp trong thời điểm chuyển tiếp từ mùa Thu sang mùa Đông thì câu Jerkbait không còn hiệu quả. TD Minnow hoàn toàn có thể câu với mọi thời gian trong năm. TD Minnow câu hoàn hảo ở cả môi trường nước ấm và nước lạnh.

New TD Minnow 120SP, một trong những màu bán chạy nhất

Mồi có thìa mỏng và điểm cân bằng độc đáo nên trượt đi vững chãi ở cả tốc độ thu dây nhanh và trung bình. Khi ngừng thu dây, mồi dừng lại giống hệt cá thật, rồi lững lờ xuôi theo hướng chuyển động của dòng chảy. Sỡ dĩ mồi có action lơ lửng tuyệt vời như vậy là nhờ kỹ nghệ thiết kế điểm cân bằng cố định. Hầu như TD Minnow luôn bị tấn công ở thời điểm tạm dừng. Mồi lặn sâu tối đa chỉ khoảng 1 mét nên đạt hiệu quả tuyệt vời khi câu trên thảm cỏ dại, mũi đất, cây ngập nước. Độ lặn nhất quán giúp mồi xuất chúng với cá Chẽm quanh quẩn trong và ngoài chỗ trú ẩn.  

Mồi có action nhanh như tên bắn, chắc chắn, vững vàng, không tròng trành, là mục tiêu không thể cưỡng lại của các loại cá bơi đơn lẻ và cá đi theo bầy. Chúng tấn công bùng nổ, hầu như là trực diện. Đặc biệt, sau nhiều cú tấn công, mồi vẫn nguyên vẹn, không hề hấn gì. Đạt được điều này là nhờ bộ phận lưỡi câu có độ cứng phù hợp, đóng sâu mà không hề cong, gãy.

Loại mồi như thế này không quá đắt nhưng lại rất khó tìm!

Hiệu quả tuyệt vời, đẹp như một tác phẩm nghệ thuật, không quá đắt nhưng lại rất khó tìm, đó là một trong những đặc điểm của New TD Minnow. Sản phẩm đã được giới thiệu ra thị trường tháng 3/2015.

VietnamFishingReview