Thế giới đồ câu 2015 có gì mới (Bài 1: Napalm Diving Popper)

Feb 02, 2015 02:33:01

Được làm hoàn toàn bằng tay với loại gỗ Balsa quí hiếm trong một qui trình xử lý đặc biệt, lớp ngoài cùng được cẩn vỏ trai, Napalm Diving Popper (gọi tắt là Napalm DP) của hãng Native-Works - Nhật Bản đã tạo nên một danh tiếng chưa từng có trong lịch sử mồi popper, luôn ở trạng thái “out of Stock” , luôn được ngóng đợi và săn lùng, luôn ở trong bậc “top” những con mồi hiệu quả và đắt giá nhất thế giới.

Napalm Diving Popper của hãng Native-Works
đã tạo nên một danh tiếng chưa từng có trong lịch sử mồi popper

Điểm đặc biệt nhất của Napalm DP thế hệ mới nhất này chính là sự chuyển động. Giống như mồi Minnow, Napalm DP di chuyển theo phương thẳng đứng, điều mà không thể có ở các loại popper trước đây. Thêm vào đó, Napalm DP còn tạo ra action lặn thẳng xuống dưới. Trong khi các loại mồi Popper khác nằm sát mặt nước và bơi theo kiểu Zic Zac thất thường thì Napalm DP có khả năng bơi tạo hình chữ S lớn, làm vỡ toang mặt nước với từng đám bọt trắng căng phồng. Nó cũng lắc lư, nghiêng bên nọ ngã bên kia tạo ra những đám nước nhỏ trêu chọc cá dữ.

Napalm Diving Popper Abalone cần vỏ trai màu xanh

Dễ chuyển động, dễ chìm xuống, dễ dàng trong các tình huống mà mồi pencil không thể làm được, Napalm DP với cấu trúc đặc biệt không bao giờ bật ra khỏi mặt nước cho dù câu thủ quấn thu dây nhanh cỡ nào. Nó cũng hiệu quả hơn các loại mồi popper khác trước những kỹ thuật điệu nghệ của các câu thủ chuyên nghiệp như quấn dây nhanh, thúc mồi uốn lượn nhanh sau khi mồi đã lặn xuống.

Napalm Diving Popper Abalone cần vỏ trai màu hồng

Với các kỹ thuật như giật, quét mồi dài để thu hút cá rồi tạo ra một hành động cho mồi bật/ tạt ngắn để nhận những cú táp đáng giá, Napalm DP luôn tỏ ra xuất sắc.  Ngoài ra, vì mồi có miệng hình chén khá lớn nên tiếng ồn và lượng nước bắn tóe mà mồi tạo ra là rất lớn do đó câu thủ cần phải lường trước các tình huống, nhất là khi phải đối mặt với một mục tiêu dễ bị kích động, vì mồi này có thể làm cho một số loài cá trong khu vực hoang mang lo sợ mà tránh xa.

Napalm Diving Popper Abalone cần vỏ trai màu cam

Nói như Kenichi Kawauchi, nhà điêu khắc danh tiếng Nhật Bản: “There is no other lure in the world like it!” tạm dịch “Trên thế giới, không có mồi nào như nó”,  Napalm DP có cái ngỗ ngược của mồi Popper lại có sự uyển chuyển, dịu dàng của Stickbait. Khi cần dũng mãnh thì dũng mãnh, khi cần quyến rũ thì quyến rũ không gì bằng, Napalm DP đã làm rúng động các loài thủy quái ở các vùng nước nông, sâu. Napalm DP xứng đáng là một thiết kế mang tính cách mạng trong thế giới mồi Popper. Và Native-Works, cha đẻ của nó, xứng đáng đứng vào hàng ngũ những nhà điêu khắc mồi giả lừng danh nhất Nhật Bản và Thế Giới!

Thông tin chi tiết:
- Hãng sản xuất: Native-Wworks – Nhật Bản
- Model: Napalm Diving Popper
- Kích thước mồi:220mm
- Trọng lượng: xấp xỉ 120g (chỉ tính thân mồi)
- Chất liệu: Gỗ
- Lưỡi câu đề nghị: ST 66 (5/0).

Những lưu ý khi sử dụng mồi giả:
- Sản phẩm thủ công có thể có chút khác biệt nhỏ về kích thước và trọng lượng.
- Việc dùng mạnh tay loại lure bằng gỗ nói chung có thể tạo ra các vết nứt hoặc thấm nước.
- Sau khi sử dụng, hãy rửa bằng nước sạch và để khô.
-  Mồi giả là loại mồi có thể bị thiệt hại trong quá trình fighting căng thẳng hoặc do lưỡi nhọn móc vào.
- Dùng mồi cứng nên cẩn thận, cố gắng không để rơi hoặc sử dụng quá mạnh bạo.

(Đón đọc bài 2 – New Daiwa Saltiga)

VietnamFisingReview