Rút gọn nhưng mạnh như cần lure hai khúc, Mobile Pack 2022 liệu có làm được?

Jul 15, 2022 10:51:37

Cầm chiếc cần lure rút, nhiều người mua sẽ nghĩ: “cần thì gọn và tiện lợi đó, nhưng sao khỏe bằng cần hai khúc được?”. Và tháng 4/2022, hãng Daiwa muốn thay đổi cách nhìn đó bằng dòng cần Mobile Pack được thiết kế hết sức kỹ lưỡng, chắt lọc. Tất cả các đoạn cần đều được làm bằng Carbon tinh chất HVF nên cần rất nhẹ, rất mạnh lại rất bền, giúp quăng mồi lure xa và chính xác hơn.

Là cần rút gồm nhiều đoạn cần nối lại, nhưng Mobile Pack có được độ uốn cong parabol đẹp một cách hoàn hảo

Bát máy Mobile Pack thế hệ 2022 được làm bằng carbon siêu nhẹ để tăng độ nhạy cho cần. Thường thì các loại cần rút chỉ ưu tiên thiết kế sao cho thật gọn nhưng với Daiwa Mobile Pack, các nhà thiết kế còn tính đến các yếu tố như khả năng điều khiển của cần, vì thế, ngoài việc được trang bị loại blank cần HVF carbon mạnh, thì vị trí đặt bát máy và hình dạng phần đuôi cần đều được tính toán, sao cho cần câu phát huy được hết mọi khả năng. Mobile được chế tác để thực hiện hoàn hảo tất cả 9 kỹ thuật câu lure trong thế giới lure fishing, hoàn hảo với kỹ thuật lure cá nước ngọt và nước mặn.

Được trang bị loại blank cần mạnh, Mobile Packe thế hệ 2022 muốn thay đổi cách nhìn của dân câu về loại cần lure rút (telescopic)

Là cần rút gồm nhiều đoạn cần nối lại, nhưng Mobile Pack có được độ uốn cong parabol đẹp một cách hoàn hảo, phục vụ cho những đường quăng hoàn mỹ.

Vị trí bát máy và hình dạng chuôi cần được thiết kế kỹ lưỡng phục vụ cho một hành trình quăng mồi lure thật thoải mái và tự do. Người câu có thể quăng mồi ra thật mạnh bằng hai tay. Trong quá trình rê mồi có thể kẹp nách hoặc giật mồi jig tùy ý với sự thoải mái và hiệu quả.   

Kích thước khoen và số lượng khoen của cần câu có ảnh hưởng đến hiệu suất của cần. Bộ phận khoen của cần Mobile Pack được thiết kế tối ưu nhất để cần câu phát huy được hết mọi khả năng. Trọng lượng khoen được giảm xuống tối đa. Các yếu tố khác về khoen như độ sắc sảo, độ nhạy, sự hoàn hảo trong chế tác để khoen không gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Khoen đầu bu chịu tải lớn nhất và được chăm sóc kỹ lưỡng nhất. Cần Mobile Pack được trang bị dàn khoen Fuji SIC

Bát máy bằng carbon siệu nhẹ, sang trọng, chỉ dành cho cần lure cao cấp. Được trang bị loại bát máy carbon này, độ nhạy và hiệu suất của cần Mobile Pack tăng lên rõ rệt.

VietnamFishingReview