Daiwa HMKL 137SP/F, một phong cách thiết kế độc nhất vô nhị

Dec 28, 2021 08:28:40

Năm 2021, Daiwa có hai model mồi giả Jerkbait, loại chìm lửng HMKL 137SP và 137F, hoàn toàn khác biệt với phong cách cũ: Với tất cả những con mồi khác, người câu phải thực hiện đủ qui trình: quăng mồi ra, thu dây, giật mồi tạo chuyển động.

Riêng HMKL 137SP/F lấy sự TĨNH LẶNG của con mồi để làm điểm nhấn thu hút cá

Riêng HMKL 137SP/F lại làm ngược lại: lấy sự TĨNH LẶNG của con mồi để làm điểm nhấn thu hút cá. Chuyển động (action) của mồi giả HMKL 137SP/F được bắt chước hình dáng thon mảnh, từ phong thái bơi nhẹ nhàng nhưng tinh nhanh đầy thách thức, luôn cảnh giác cao độ của cá Đối nhỏ. Chính những tính năng này càng kích thích bản năng săn mồi hung hãn và tàn bạo của loại cá Chẽm. Chúng săn cho bằng được con mồi chứ không phải vì chúng háu đói.

Daiwa HMKL 137SP/F lần đầu tiên được làm từ sợi carbon thay vì nhựa tổng hợp như các loại mồi khác nên mồi rất cứng dẻo, có độ nẩy, có độ đàn hồi hơn khi va chạm, cực kỳ bền, khó vỡ, nứt.

Daiwa HMKL 137SP/F được phủ 3 lớp sơn 3D cao cấp nên mồi gần như không bong tróc, trông sinh động, tự nhiên, rất có hồn. Với kỹ thuật sơn như vậy thì Daiwa HMKL 137SP/SF cũng khó bị làm nhái làm giả.

Daiwa HMKL 137SP/F có trục bi ly tâm chạy dọc trong thân mồi được làm từ Vonfram giúp ổn định mồi mà không gây ra bất kỳ tiếng ồn không cần thiết nào. Và khi đã đến lúc đặt móc, hãy biết rằng một cặp móc loa treble của SaqSas bằng thép không gỉ chất lượng sẽ hoàn thành nhiệm vụ.

Daiwa MKL 137SP/F màu hoàn toàn khác biệt, là những màu sắc kích thích động vật săn mồi

Daiwa HMKL 137SP/F có khớp xoay giữ vòng split ring ở lưỡi câu phía trước và phía sau cho phép các lưỡi câu quay tự do xoay 360 độ để tránh vặn lưỡi hành động giống bánh lái và cân bằng không tự nhiên của lưỡi câu bình thường và giữ cho cá mắc câu bất kể điều kiện nào. Bất cứ nơi nào lưỡi câu ba ba dính trong miệng cá, trục xoay này sẽ xoay để tránh làm rách và mất cá.

Daiwa HMKL 137SP/F được gắn lưỡi câu làm bằng thép carbon SaqSas rất nhẹ và sắc. Khi vô tình đứt dây, lưỡi dính ở trong hoặc ngoài miệng cá, lưỡi sẽ tự phân hủy sau một thời gian ngâm trong  nước tránh cho việc cá bị nhiễm trùng hoặc bị chết (kể cả khi nuốt sâu vào trong dạ dày). Đây chính là tính văn minh trong câu cá mà những hãng lớn như Daiwa luôn hướng tới.

Daiwa HMKL 137SP/F được thiết kế với triết  lý “ TĨNH LẶNG” , một phong cách đơn giản, thanh lịch nhưng cực kỳ tinh tế và đầy hiệu quả, luôn biến những điều không thể thành có thể. Đó chính là  nhờ hệ thống MAGLOCK Ver.S, giúp con mồi “di chuyển trong yên lặng” mà vẫn tạo ra sóng âm cực kỳ chân thật, giống như chuyển động của một con cá Đối. Hệ thống MAGLOCK Ver đã giúp mồi loại bỏ nhiều nhất có thể những âm thanh nhiễu động trong môi trường nước.

Nói về màu sắc, Daiwa MKL 137SP/F sản xuất 06 màu hoàn toàn khác biệt, là những màu sắc kích thích động vật săn mồi. Đây là nghiên cứu rất nhiều năm của  ông Kazuma Izumi, nhà thiết kế mồi lure lùng danh của Daiwa. Thiết kế này không những được hiệp hội câu cá Nhật bản vinh danh mà còn được hiệp hội câu cá thế giới công nhận.

HMKL 137SP/F mô phỏng hình dáng, màu sắc, kích thước giống con cá nhỏ, cực kỳ kích thích cá săn mồi

Daiwa HMKL 137SP/F là loại mồi thiết kế rất đặc biệt, sản xuất hoàn toàn thủ công, đòi hỏi độ tỉ mỉ và độ chính xác cực cao. Sau khi thành phẩm, Daiwa HMKL 137SP/F sẽ được gửi về Daiwa Nhật Bản kiểm tra chất lượng lần cuối cùng trước khi chính thức phát hành. Bởi, chỉ một lỗi rất nhỏ, Daiwa HMKL 137SP/F sẽ không còn là chính nó. Và chỉ một lỗi nhỏ thôi, Daiwa HMKL 137SP/F sẽ phá hủy hoàn toàn danh tiếng của Daiwa.

Daiwa HMKL 137SP/F không chỉ là mồi lure trứ danh mà còn là một kiệt tác mồi giả cứng đáng được sưu tập. Hãy sở hữu ngay cho mình một chiến binh săn Chẽm độc nhất vô nhị và tận hưởng ngay khi bạn có cơ hội.

Daiwa HMKL 137SP/F, một chiến binh săn Chẽm độc nhất vô nhị 

Hướng dẫn sử dụng:

Quăng mồi tới mục tiêu đã xác định

Thu dây thật nhanh cho thẳng hàng với mồi

Giật nhẹ đầu cần 1-2 lần tạo sự chuyển động (action) cho mồi sao cho tự nhiên giống một con cá bơi trái, bơi phải. Ngưng 1-3 giây rồi từ từ thu dây, thu mồi. Tiếp tục lập lại hành động. Lúc này là khoảnh khắc có thể cá Chẽm táp mồi.

Mỗi một điểm mục tiêu thực hiện 3-5 lần quăng mồi. Nếu cá không táp mồi, đổi điểm.

Thông số kỹ thuật:
* Chiều dài: 13.7cm
* Trọng lượng 16.1 gam
* Lưỡi Sag Sag #4 X 3 lưỡi cực sắc
* Loại mồi: Có 02 model chìm lửng (137SP) và nổi chậm (137F)

Hoàng Quốc Trí
VietnamFishingReview